Nhằm bảo vệ các loài chim hoang dã di cư, phường Hưng Trí vừa phối hợp với Hạt Kiểm lâm thị xã Kỳ Anh tăng cường công tác kiểm tra, xử lý tình trạng săn bắt chim tự nhiên di cư.

Các lực lượng chức năng phường Hưng Trí thu giữ, tiêu hủy các dụng cụ bẫy bắt chim trời.

Trong thời gian qua, phường Hưng Trí đã phối hợp cùng các lực lượng liên quan, kiểm tra, rà soát, tịch thu, tháo dỡ, tiêu hủy trên hơn thu giữ chim xốp giả, que dính nhựa để săn bắt chim; thả các cá thể cò còn sống về với môi trường tự nhiên và xử lý nhiều loại dụng cụ, phương tiện săn, bắn, bẫy, bắt chim tự nhiên trên cánh đồng cùng với đó sẽ phát hiện và xử lý nghiêm mọi tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm.

Tiêu hủy các dụng cụ săn bắt chim trời

Để "Ngăn chặn, xóa sổ” hiện tượng săn bắt, kinh doanh chim hoang dã trái phép, nạn tận diệt chim trời, trong thời gian tới, phường Hưng Trí sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường tuyên truyền cho người dân ý nghĩa, mục đích của việc bảo vệ các loài chim hoang dã, góp phần cân bằng hệ sinh thái môi trường và tổ chức ký cam kết cho các hộ gia đình, khu dân cư về việc bảo vệ chim di cư. Đồng thời tăng cường ra quân xử lý nghiêm tình trạng săn bắt chim trời tại trên địa bàn./.

Thống kê: 2.716.098