Tại phường Kỳ Liên, tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa mở phiên tòa xét xử lưu động đối với các bị cáo: Lê Văn Khê (SN 1997) trú tại xã Vạn Bình, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa và Nguyễn Thành Dũng (SN 2000), Nguyễn Thành Sơn (SN 2003) cùng trú xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa về tội “Cố ý gây thương tích”. Tham dự phiên Tòa có Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân của các huyện thị cụm phía nam. Đồng chí Trần Thị Huyền - UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra thị ủy Kỳ Anh, đại diện các ban ngành liên quan đã tham dự phiên tòa.

Toàn cảnh phiên tòa

Đại biểu tham dự tại phiên tòa.

Theo bản cáo trạng: Vào khoảng 21h30 phút ngày 24/4/2022, tại cổng nhà máy Cellpin, thuộc xã Kỳ Lợi do mâu thuẫn về việc Lê Đình Giáp (bảo vệ Nhà máy Cellpin) không cho Nguyễn Thành Dũng đi vào nhà máy để làm việc và Lê Đình Giáp dùng đèn pin đánh Nguyễn Thành Dũng, nên Nguyễn Thành Dũng dùng mũ bảo hộ lao động  đánh Lê Đình Giáp. Thấy Nguyễn Thành Dũng dùng hung khí nguy hiểm đánh Lê Đình Giáp, thì Lê Văn Khê cũng lao vào dùng chân đá vào hông của Lê Đình Giáp. Ngay khi đó, Nguyễn Thành Sơn đi từ trong nhà máy Cellpin đi ra thấy đánh nhau nên Nguyễn Thành Sơn dùng một chiếc Tuốc nơ vít  đâm trúng vào lưng của Lê Đình Giáp. Nguyễn Thành Dũng tiếp tục quật ngã Lê Đình Giáp xuống đất và cùng với Lê Văn Khê dùng tay đánh tới tấp vào người Lê Đình Giáp rồi cả Dũng, Khê và Sơn đi về. Khi đi về được một đoạn thì Nguyễn Thành Dũng nhặt một viên gạch ném trúng vào vùng bụng của Lê Đình Giáp. Hậu quả làm Lê Đình Giáp bị thương phải đi bệnh viện cấp cứu và điều trị, gây tổn hại 14% sức khỏe.

Các bị cáo trước phiên tòa

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào tình tiết và mức độ phạm tội của từng bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo  Nguyễn Thành Dũng 32 tháng tù giam; Nguyễn Thành Sơn 28 tháng tù giam, Lê Văn Khê 24 tháng tù giam.

Họp rút kinh nghiệm sau phiên tòa.

Sau khi kết thúc phiên tòa, Viện Kiểm sát nhân dân thị xã  Kỳ Anh đã phối hợp với Tòa án nhân dân tiến hành tổ chức họp rút kinh nghiệm để đánh giá đối với Kiểm sát viên thực hành quyền công tố tại phiên tòa, thông qua đó giúp cho Kiểm sát viên thấy được ưu điểm, tồn tại, từ đó nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng xét hỏi, luận tội, tranh luận, xử lý các tình huống tại phiên tòa.

Thống kê: 1.830.524