Các địa phương tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ em độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi; qua theo dõi sau khi tiêm các em đều ổn định về tâm lý, sức khoẻ

    Chỉ còn gần 1 tuần nữa là khai giảng năm học mới, học sinh sẽ đến trường học tập trung. Để tăng cường kháng thể, thiết lập hàng rào bảo vệ trẻ em trước bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, số ca mắc dần tăng tăng và xuất hiện nhiều biến thể phụ, thị xã Kỳ Anh đang nỗ lực để thực hiện công tác tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19 cho các em, nhằm tăng diện bao phủ vắc xin phòng COVID-19 trong cộng đồng.

Đồng thời, tiêm mũi 3 cho trẻ từ 12-18 tuổi sáng nay tại các địa phương, trường học

    Theo đó, trong đợt này, thị xã Kỳ Anh sẽ tổ chức tiêm 3.000 liều vắc xin pfizer cho trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi, không mắc Covid-19 hoặc mắc Covid-19 và đã khỏi sau 3 tháng. Vắc xin được sử dụng tiêm cho trẻ là vắc xin pfizer, tiêm với liều lượng là 0,2ml/trẻ. Trẻ sẽ được tiêm nhắc lại mũi hai sau 28 ngày. Loại vắc xin sử dụng là vắc xin đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho từng lứa tuổi. Mỗi đối tượng chỉ dùng một loại vắc xin tiêm chủng cho tất cả các mũi tiêm để bảo đảm tuyệt đối an toàn. Trước khi vào tiêm vắc xin các em được khám sàng lọc để đảm bảo an toàn. Ngoài ra tại khu vực tiêm chủng, được trang bị đầy đủ các phương tiện cấp cứu để xử lý những sự cố ngoài ý muốn sau tiêm chủng, trẻ tiêm xong phải ngồi nghỉ ngơi và theo dõi sức khỏe trong vòng 30 phút trước khi ra về. Bên cạnh đó, cán bộ Y tế sẽ tư vấn đầy đủ cho phụ huynh và các em cách theo dõi sức khỏe sau tiêm tại nhà, chế độ dinh dưỡng cho trẻ. Đặc biệt, hướng dẫn các phụ huynh, nếu thấy trẻ có phản ứng bất thường về sức khỏe cần liên hệ với cán bộ y tế hoặc đến cơ sở khám chữa bệnh gần nhất để được xử lý kịp thời.

Các xã, phường tổ chức tiêm vắc xin mũi 3-4 cho toàn thể Nhân dân

 Thống kê kết quả tiêm vắc xin các địa phương trong toàn tỉnh Hà Tĩnh đến ngày 25/8/2022

    Hiện nay, biện pháp tốt nhất bảo vệ người dân trước dịch Covid-19 vẫn là vắc xin. Đây cũng là quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người với cộng đồng. Với trẻ, việc tiêm chủng có ý nghĩa rất lớn, hạn chế lây nhiễm và giảm nguy cơ lây nhiễm cho những người trong gia đình; để trẻ tự tin tham gia các hoạt động khác. Trong trường hợp không may bị mắc Covid-19 sẽ giảm nguy cơ biến chứng nặng và tử vong. Ngày tựu trường sắp đến, tiêm vắc xin sẽ giúp trẻ có thêm lá chắn bảo vệ, chuẩn bị tốt nhất về sức khỏe trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn những diễn biến phức tạp, khó lường.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 2.504.489
    Online: 32