Lượng người tham gia giao thông đông, nhất là vào những giờ cao điểm, hàng nghìn công nhân lao động ở Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh và nhiều dự án khác đổ về trên tuyến quốc lộ 1A. Cùng với đó, do thiếu ý thức và thiếu hiểu biết Luật về an toàn giao thông. Nhiều hộ gia đình sống dọc hai bên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh đã lấn chiếm hàng lang, vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán, nhất là vào những giờ tan tầm.

Phường Kỳ Liên tháo dỡ các biển bảng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

Thách thức không nhỏ đối với địa bàn phường Kỳ Liên đó là lượng người lưu thông trên Quốc lộ 1A đông, hình thành nhiều điểm kinh doanh, buôn bán, đặt biển quảng cáo, vật liệu sai quy định. Để đảm bảo mỹ quan, đô thị cũng như xây dựng phường đạt chuẩn Đô thị văn minh, những năm qua, phường Kỳ Liên đã phối hợp với các ngành chức năng ra quân giải tỏa hàng lang an toàn giao thông. Tuy nhiên, do thiếu ý thức nên nhiều hộ dân vẫn cố tình vi phạm hành lang an toàn giao thông dọc tuyến Quốc lộ 1A.

Phối hợp với Đội Quản lý trật tự đô thị tháo dỡ các công trình vi phạm

Dù thời tiết không thuận lợi song trong ngày đầu ra quân, phường Kỳ Liên đã huy động cả hệ thống chính trị cùng với các tổ chức đoàn thể, đội quản lý trật tự đô thị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức cho bà con Nhân dân sống dọc hai bên tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn phường. Đồng thời, tiến hành tháo dỡ hàng chục biển hiệu, biểu quảng cáo sai quy định, lấn chiếm vỉa hè, hàng lang an toàn giao thông đồng thời tháo dỡ các công trình vi phạm dọc tuyến Quốc lộ 1A.

Nhiều hộ dân vi phạm hành lang an toàn giao thông

Qua đợt ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên địa bàn phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh sẽ góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành quy định pháp luật về bảo vệ kết cấu hạ tầng và bảo vệ hành lang an toàn giao thông của nhân dân, đồng thời bảo đảm đường thông, hè thoáng, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông./.

Thống kê: 1.830.360