Ông Lê Văn Lãm ở phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh là một nông dân dám nghĩ, dám làm, trở thành một trong những tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế trang trại cho thu nhập cao.

Mô hình kinh tế trang trại tổng hợp của ông Lê Văn Lãm

Ông Lê Văn Lãm ở Tổ dân phố Trường Sơn, phường Kỳ Thịnh là một trong  52 tấm gương tiêu biểu được vinh danh tại hội nghị sản xuất kinh doanh giỏi thị xã Kỳ Anh giai đoạn 2017-2022. Có được thành quả như hôm nay, ông và gia đình đã phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả.

Cách đây 10 năm, Ông Lê Văn Lãm  đã quyết định lên vùng đất đồi để phát triển kinh tế trang trại, trước đây là một vùng đất hoang hóa, cỏ dại. Như con ong cần mẫn, vợ chồng ông đã cày cuốc khai hoang phở đất với phương châm: Lấy ngắn nuôi dài”. Ban đầu trồng các loại cây ngắn ngày, trồng cỏ nuôi bò, đào ao thả cá…

Với các giống cây ăn quả

 Dưới bàn tay cần mẫn của người nông dân, giờ đây, trang trại của gia đình ông đã trở nên trù phú nhất vùng. Trên diện tích hiện có, gia đình ông trồng 1,8ha mít, 3ha cam, 5 ha chè, cùng hàng trăm gốc bưởi, đồng thời sản xuất ngô, lạc và trồng cỏ để chăn nuôi và đào ao thả cá. Hiện tại, trang trại có 15 con bò, 200 con  gà thả vườn. Theo ông Lãm, thu nhập mỗi năm trừ chi phí còn lãi 250- 300 triệu đồng. Trang trại của gia đình ông cũng đã giải quyết việc làm cho 2 lao động thường xuyên, 2 lao động thời vụ.

 Mô hình trang trại của Ông Lê Văn Lãm không những mang lại hiệu quả kinh tế cao mà còn tạo sự lan tỏa cho các hộ nông dân, nhất là đối với bà con trong vùng. Từ mô hình của ông Lãm, nhiều hộ gia đình ở đây đã được tiếp thêm niềm tin, ý chí và khát vọng vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương mình.

Ngoài trồng cây ăn quả, ông Lê Văn Lãm còn trồng các loại cây hoa màu

Với tinh thần “dám nghĩ, dám làm”, lại siêng năng, cần cù, chịu khó, Ông Lê Văn Lãm thực sự là một tấm gương trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở địa phương, không những làm giàu cho gia đình mình mà còn có sức lan tỏa, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, khai thác tiềm năng, thế mạnh sẵn có để phát triển kinh tế theo hướng hiệu qủa bền vững.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 2.060.978
    Online: 23