Nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 09 –NQ/TU của Ban Thường vụ Thị ủy Kỳ Anh về “Nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức Chính trị - xã hội”, vào tối ngày 4/8/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã chỉ đạo tổ chức sinh hoạt chủ đề “ Xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với sinh hoạt quý III năm 2022 tại chi hội Phụ nữ thôn Hoa Tân, xã Kỳ Hoa. Dự sinh hoạt có đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Kỳ Anh, Trần Thị Huyền – UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy, Trưởng đoàn công tác 183 chỉ đạo xã Kỳ Hoa, Nguyễn Văn Hảo – UVBTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Bí thư chi bộ, thôn trưởng thôn Hoa Tân.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Đại biểu tham dự sinh hoạt chủ đề “Xây dựng gia đình hạnh phúc” tại chi hội phụ nữ thôn Hoa Tân, xã Kỳ Hoa

Chi bộ Phụ nũ thôn Hoa Tân, xã Kỳ Hoa báo cáo đánh giá kết quả hoạt động quý II, triển khai nhiệm vụ quý III.

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu đã nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động quý II, triển khai nhiệm vụ quý III. Thời gian qua, Chi hội Phụ nữ thôn Hoa Tân  tích cực cùng với địa phương xây dựng nông thôn mới nâng cao, ra quân làm vệ sinh môi trường, phân loại rác tại hộ gia đình, dọn dẹp, sắp đồ đạc ngăn nắp, chỉnh trang vườn tược gọn gàng. Khảo sát, lập danh sách các hộ đang sử dụng hố xí 02 ngăn, tiến hành vận động các hộ xây dựng nhà vệ sinh tự hoại. Vận động chị em tham gia đóng góp xây dựng cổng chào của thôn đạt 100%. Vận động hội viên phụ nữ tham gia đóng góp các khoản thuế quỹ của xã và thôn đạt 100%. Gây dựng quỹ hội bằng nhiều hình thức như lao động đổ đường bê tông, trồng cây, hái hoa tiết kiệm,  từ ngôi nhà xanh phân loại rác,.... Đồng thời, truyền thông cho hội viên về Bảo hiểm Y tế và các chính sách Bảo hiểm xã hội. Phong trào văn hóa văn nghệ được chị em rất tích cực hưởng ứng, như bóng đá, Bóng chuyền, đi bộ, văn nghệ, dân vũ… đặc biệt là phong trào dân vũ mặc dầu mới nhưng được các chị em rất yêu thích và thu hút mọi lứa tuổi tham gia. Kết quả, Chi hội Phụ nữ thôn Hoa Tân tham gia Hội thi Dân vũ ở xã và đạt giải ba.

Đồng chí Nguyễn Minh Hoàn, Bí thư Chi bộ thôn Hoa Tân, xã Kỳ Hoa phát biểu tại buổi sinh hoạt

Đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Kỳ Anh phát biểu đánh giá cao buổi sinh hoạt chi hội phụ nữ với chủ đề "xây dựng gia đình hạnh phúc"

Rút kinh nghiệm sau sinh hoạt chi hội

Sau báo cáo đánh giá, Chi hội phụ nữ thôn Hoa Tân đã sinh hoạt chủ đề "xây dựng gia đình hạnh phúc". Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến xoay quanh nhiều vấn đề như: công tác vận động, hỗ trợ hội viên phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc; vận động gia đình phát triển kinh tế để xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc, ổn định cuộc sống, có trách nhiệm hơn để xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững. Các đại biểu cũng chia sẻ giải pháp, cách thức triển khai thực hiện Bộ tiêu chí xây dựng gia đình hạnh phúc đạt hiệu quả trong cộng đồng khu dân cư; trách nhiệm của từng thành viên, mỗi cá nhân trong gia đình, lối sống, trình độ học vấn trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc; cuộc sống hôn nhân gia đình, mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình; các giải pháp hạn chế tối đa những mâu thuẫn đó...Qua buổi sinh hoạt góp phần lan toả những thông điệp có ý nghĩa về mái ấm gia đình Việt Nam, đồng thời trang bị thêm cho các hội viên những kinh nghiệm, kỹ năng cơ bản để xây dựng mái ấm gia đình hạnh phúc./.

Thống kê: 1.553.434