Nắng nóng kéo dài, làm ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng cây trồng và nhiều vườn cây ăn quả, trước tình hình đó, bà con nông dân ở xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh đã mặc áo cho những vườn cây ăn quả không chỉ để tránh nắng mà còn bảo vệ các loại ăn quả trước sâu bệnh và côn trùng gây hại.

Bà con nông dân ở thôn Hoa Thắng chống nắng cho những vườn cây ăn quả

Hai bên tuyến đường giao thông nông thôn dẫn vào vào hội trường thôn Hoa Thắng, xã Kỳ Hoa, là những vườn cây trĩu quả. Trong đó, người dân nơi đây chủ yếu trồng các loại cam, bưởi, mít và nhãn lồng. Vào mùa này, những vườn bưởi, cam  nơi đây sai trĩu quả. Những ngày này, để tránh nắng và các loại côn trùng gây hại có thể gây hại cho các vườn cây ăn quả, nhiều hộ nông dân đã mặc áo cho các loại quả để vừa chống nóng, vừa bảo vệ cây trồng cho năng suất, hiệu quả cao.

Nhiều hộ nông dân đang tập trung chống nóng cho vườn bưởi

Theo bà con nông dân nơi đây cho biết: “Năm nay, để chống hạn cho cây ăn quả, nhiều gia đình đã đầu tư lắp đặt thêm hệ thống ống tưới tiêu giúp cây ăn quả giữ ẩm tốt cho đất”. Đặc biệt để hạn chế tình trạng thoát hơi nước, giảm nóng khô cho gốc bưởi, cam… nhiều hộ còn dùng xác thực vật tủ vào gốc cây.

Phát huy tiềm năng lợi thế, nhiều hộ dân ở thôn Hoa Thắng, xã Kỳ Hoa đã phát triển các vườn cây ăn quả 

Ngoài tưới nước, bọc quả để không bị nắng nóng ảnh hưởng trực tiếp, nhiều hộ gia đình còn kết hợp thực hiện nhiều biện pháp khác để “giải nhiệt” cho vườn cây, nhất là việc tận dụng phụ phẩm nông nghiệp và cây tạp tấp gốc cho cây và kiểm tra sâu bệnh, bổ sung chất dinh dưỡng .…nhằm bảo vệ các loại cây ăn quả trong mùa nắng nóng./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 1.553.414
    Online: 53