Xí nghiệp May 10 Hà Tĩnh thuộc Tổng Công ty May 10 ở Khu công nghiệp Vũng Áng 1, phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6 năm 2021.

Xí nghiệp May 10 Hà Tĩnh ở Khu Kinh tế Vũng Áng tạo việc làm cho hơn 400 lao động

.... với mức thu nhập bình quân từ 6.500.000đ – 8.500.000 đồng/người/tháng.

Măc dù thời gian qua hoạt động trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Tuy vậy, với sự giúp đỡ của Tổng Công ty May 10, bằng nghị lực vượt khó vươn lên, Xí nghiệp May 10 Hà Tĩnh đã tạo công ăn việc làm cho gần 400 lao động là con em trên địa bàn. Qua đó, đem lại thu nhập ổn định cho người lao động. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2022, Xí nghiệp đã sản xuất được 781.293 nghìn sản phẩm, đạt 106% kế hoạch, doanh thu đạt gần 858.766 nghìn USD, đạt 102%, thu nhập bình quân của người lao động đạt từ 6.500.000đ – 8.500.000 đồng/người/tháng.

....Trong đó, chủ yếu là lao động nữ trên địa bàn thị xã Kỳ Anh

Mặc dù mới thành lập được 1 năm nhưng Xí nghiệp đã thành lập được tổ chức công đoàn và hoạt động bước đầu có hiệu quả thiết thực.

Sau khi đã ký hợp đồng làm việc, người lao động đều được tham gia Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm Xã hội và Bảo hiểm Tự nguyện theo quy định của Luật Lao động và Luật Bảo hiểm Xã hội. Ngoài ra, Xí nghiệp May 10 Hà Tĩnh còn hỗ trợ xe đưa đón đối với người lao động ở xa, hỗ trợ tiền ăn trưa cho công nhân, kịp thời thăm hỏi, tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ tết, ốm đau, hoạn nạn…

.......người lao động được hưởng đầy đủ các chế độ theo quy định của Luật Lao động

Nhờ sự quan tâm, động viên nên xí nghiệp May 10 Hà Tĩnh luôn hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra

Sản phẩm may mặc của xí nghiệp chủ yếu xuất khẩu sang thị trường EU

Hiện, Xí nghiệp May 10 đang mở rộng quy mô sản xuất, đáp ứng thị trường xuất khẩu sang EU

Hệ thống máy móc được đầu tư hiện đại

Đội ngũ công nhân thường xuyên được đào tạo, nâng cao tay nghề, đáp ứng được thị hiếu của thị trường EU

Ngoài nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Xí nghiệp May 10 đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa như: thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình nghèo,  gia đình chính sách nhân các ngày lễ, tết.

Bên cạnh sản xuất, Xí nghiệp May 10 Hà Tĩnh còn thực hiện tốt đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc

Tổ chức dâng hương, đặt vòng hoa viếng Đài tưởng niệm liệt sỹ nhằm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Ông Đặng Viết Thực - Giám đốc Xí nghiệp May 10 báo công tại Đài tưởng niệm ghi tên các Anh hùng Liệt sỹ

Giáo dục truyền thống yêu nước cho đội ngũ công nhân lao động của xí nghiệp

Hơn 400 cán bộ, lãnh đạo và công nhân Xí nghiệp May 10 Hà Tĩnh tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ tại Đài Tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh

Trong dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ năm nay, Xí nghiệp May 10 Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ báo công, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ tại Phường Kỳ Thịnh. Tại đây, Ban Giám đốc, cán bộ và gần 400 công nhân đã thắp hương, ghi nhớ công lao to lớn, sự hy sinh xương máu của các Anh hùng, Liệt sỹ đã ngã xuống cho độc lập, tư do của Tổ quốc.

Qua đó, nhằm  giáo dục truyền thống hào hùng của dân tộc, động viên cán bộ, công nhân Xí nghiệp May 10  thi đua lao động, sản xuất kinh doanh đạt năng suất, chất lượng cao.

Thống kê: 1.553.404