Thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), Tuổi trẻ thị xã đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như: tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên và tặng quà các gia đình có công với cách mạng đang được các cơ sở đoàn trên toàn thị xã tích cực triển khai.

Thị đoàn phối hợp với Công ty Formosa Hà Tĩnh, Trung tâm Y tế thị xã tổ chức chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 450 đối tượng là gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, thương bệnh binh, Cựu chiến binh, người cao tuổi hoàn cảnh khó khăn tại xã Kỳ Nam, phường Kỳ Thịnh

Tổ chức các hoạt động hướng về địa chỉ đỏ: Huy động hơn 500 đoàn viên thanh niên chỉnh trang, chăm sóc khuôn viên, lau rửa bàn thờ Nhà Bia ghi tên các Anh hùng Liệt sỹ thị xã và các Đài tưởng niệm Liệt sỹ tại các địa phương.

Toàn đoàn thị xã trao 230 suất quà trị giá 70 triệu đồng cho đối tượng người có công, gia đình người có công có hoàn cảnh khó khăn

Chỉ đạo đoàn các xã phường tổ chức sinh hoạt liên chi đoàn với chủ đề "Tuổi Trẻ Việt Nam - Viết tiếp câu chuyện hòa bình", giao lưu với nhân chứng lịch sử tại các địa phương

Tổ chức thăm hỏi, trao tặng quà tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Đào Thị Chìu kết hợp chỉnh trang, vệ sinh nhà cửa, vườn tược giúp Mẹ

Cùng nhiều công trình phần việc ý nghĩa: Tổ chức các hoạt động rửa xe gây quỹ, quyên góp; tổ chức cắt tóc miễn phí cho đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn; dọn dẹp chỉnh trang 25 vườn hộ, nhà ở người có công. Sữa chữa nhà thương binh, xây dựng đường điện năng lượng mặt trời, tổ chức 12 cuộc sinh hoạt chi đoàn, sinh hoạt đội khu dân cư với 2500 đoàn viên, thiếu nhi tham gia; tổ chức 23 cuộc hành trình đến địa chỉ đỏ với tổng 1400 đoàn viên, thiếu nhi tham gia.

Các hoạt động đã thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ thị xã đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, qua đó tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Một số hình ảnh hoạt động tiêu biểu khác

Thống kê: 1.553.389