Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), các đồng chí lãnh đạo thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã đi thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách trên địa bàn.

Tại phường Kỳ Trinh, Đồng chí Đặng Văn Thành - TUV, Bí thư Thị uỷ Kỳ Anh đã đi thăm và tặng quà cho 09 gia đình chính sách, người có công tại phường Kỳ Trinh. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Chung - UV BTV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã, đại diện phòng Lao động Thương binh và xã hội, Đoàn công tác 183 chỉ đạo phường Kỳ Trinh cùng cấp uỷ chính quyền địa phương.

Đồng chí Bí thư Thị ủy Đặng Văn Thành tặng quà và động viên các gia đình chính sách vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống

... Chia sẽ những mất mát hy sinh của các gia đình chính sách đối với công cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc

Đồng chí Bí thư Thị ủy tặng quà cho Thương binh Nguyễn Xuân Đình ở TDP Hòa Lộc, một giáo dân sống tốt đời đẹp đạo

Đồng chí Bí thư Thị ủy Đặng Văn Thành đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm đến các gia đình chính sách, xứng đáng với truyền thống  quê hương đất lữa anh hùng

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Bí thư Thị uỷ Đặng Văn Thành đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ tình cảm, sự tri ân sâu sắc với những đóng góp to lớn của những gia đình chính sách đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho đất nước. Đồng thời, động viên các gia đình tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, là tấm gương sáng trong các phong trào của địa phương để con cháu noi theo.

Các gia đình chính sách xúc động bày tỏ lòng cảm ơn trước sự quan tâm của Đảng, nhà nước đối với các gia đình chính sách

Đồng chí Bí thư Thị ủy Đặng Văn Thành cũng đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” chăm lo cho các đối tượng chính sách cả về vật chất, tinh thần, tô thắm truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Tại xã Kỳ Lợi, đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Kỳ Anh và các đồng chí đại diện phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, cấp uỷ chính quyền địa phương.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Phan Duy Vĩnh đã đến thăm, tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Hữu Tình, gia đình ông Nguyễn Đình Khang đều là thương binh 81% và gia đình ông Lê Xuân Binh - bệnh binh 60%.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Phan Duy Vĩnh tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Hữu Tình thương binh 81% ở xã Kỳ Lợi

---- tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Đình Khang thương binh 81%

.. và tặng quà cho gia đình ông Lê Xuân Binh - bệnh binh 60%

Tại đây, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh xương máu của các các thương bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn trân trọng, tri ân những hy sinh, đóng góp to lớn của những người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã mong muốn, các thương bệnh binh tiếp tục sống vui, sống khỏe, có ích và là tấm gương sáng trong gia đình, dòng họ cho con cháu học tập, noi theo, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tại phường Hưng Trí, Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu tại phường Hưng Trí. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Anh Ngọc - UV BTV, Trưởng Ban Tổ chức Thị uỷ và các thành viên trong Đoàn công tác 183 chỉ đạo phường, đại diện phòng Lao động Thương binh và Xã hội thị xã cùng đại diện cấp uỷ chính quyền địa phương.

Đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà gia đình ông Nguyễn Anh Sơn - Thương binh 81%; gia đình ông Hoàng Hữu Hà - nạn nhân chất độc hoá học 81%; gia đình bà Phùng Thị Thi - là thương binh 21% và bị chất độc hoá học 41%.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã cùng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà gia đình ông Nguyễn Anh Sơn - Thương binh 81% ở phường Hưng Trí

... tặng quà cho gia đình bà Phùng Thị Thi - là thương binh 21% và bị chất độc hoá học 41%

...và tặng quà cho gia đình ông Hoàng Hữu Hà - nạn nhân chất độc hoá học 81%

Chia sẻ với những mất mát, khó khăn của các thương bệnh binh, nạn nhân chất độc hoá học da cam/dioxin trong cuộc sống, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã cũng đồng thời mong muốn các thương, bệnh binh và gia đình chính sách luôn giữ gìn sức khỏe, sống lạc quan, vui vẻ, tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương, trở thành tấm gương sáng và chỗ dựa cho con cháu noi theo, góp phần tích cực xây dựng thị xã Kỳ Anh nói riêng, tỉnh Hà Tĩnh nói chung ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tại xã Kỳ Hà và Kỳ Ninh, đồng chí Trần Xuân Phượng - UV BTV, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Kỳ Anh làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách tại 2 xã Kỳ Ninh và Kỳ Hà. Cùng đi có các thành viên Đoàn công tác 183 chỉ đạo xã và đại diện cấp uỷ chính quyền địa phương.

Trong dịp này, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho Anh hùng Lực lượng Vũ trang Đặng Đình Ghí và các thương bệnh binh, nạn nhân chất độc hoá học, vợ liệt sỹ...

Đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Kỳ Anh Trần Xuân Phượng tặng quà cho Anh hùng lực lượng Vũ Trang Đặng Đình Ghí ở xã Kỳ Ninh

.... động viên, chia sẽ với những khó khăn các gia đình chính sách ở xã Kỳ Hà

Đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã tặng quà cho các gia đình chính sách và động viên họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống

Những mòn quà đầy ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của Cấp ủy Đảng, chính quyền thị xã Kỳ Anh đối với công tác đền ơn đáp nghĩa, thực hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.

Tại những nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo thị xã, đồng chí Trần Xuân Phượng đã bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những cống hiến, đóng góp hy sinh to lớn của những người có công với cách mạng. Đồng thời mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy phẩm chất cách mạng sáng ngời đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới bền vững, nông thôn mới nâng cao tại địa phương và mãi là tấm gương sáng để con cháu học tập, noi theo.

Trong dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã thành lập 11 đoàn đi thăm hỏi, trao tặng 152 suất quà từ nguồn ngân sách với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng cho các đối tượng người có công, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương binh, thương binh, bệnh binh... trong toàn thị xã. Bên cạnh đó, các xã, phường cũng đã tổ chức gặp mặt, toạ đàm, mitting kỷ niệm, đồng thời kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ trao tặng hàng ngàn suất quà nghĩa tình đến với các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đảng, Nhà nước và thị xã Kỳ Anh đã thực sự quan tâm thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân những người đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 2.186.645
    Online: 60