Đi qua khói lữa của chiến tranh, thương binh Phan Công Thi ở thôn Hoa Sơn, xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) lại tìm cho mình hướng trong phát triển kinh tế trang trại. Phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương, vợ chồng ông đã cần cù, chịu khó, khai hoang, phục hóa, xây dựng thành công mô hình trang trại tổng hợp mang lại hiệu quả kinh tế cao.

....... đầu tư phát triển chăn nuôi trâu bò

Để xây dựng được mô hình trang trại tổng hợp như hiện nay, vợ chồng ông đã trải qua bao khó khăn, vất vả. Những ngày đầu lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, cái đói cái nghèo cứ đeo bám. Với diện tích đất gần 30 ha đất đồi núi, ông đã mạnh dạn đầu tư chăn nuôi trâu bò với quy mô lớn, đào ao thả cá, trồng hàng chục ha rừng nguyện liệu, nuôi ong lấy mật và trồng hàng trăm gốc mai cảnh. Nhờ được tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật do Hội Nông dân tổ chức... học tập kinh nghiệm, mở rộng mối quan hệ để tiêu thụ sản phẩm. Ngoài ra, ông cũng chủ động đọc sách báo, tìm hiểu kỹ thuật chăn nuôi gia cầm, để nâng cao hiệu quả chăn nuôi.

......đào ao nuôi các loại cá nước ngọt cho thu nhập khá

Bằng sức lao động và tinh thần tự lực vươn lên, ông Phan Công Thi xứng đáng là tấm gương điển hình thương binh tàn nhưng không phế và câu chuyện vượt khó của ông là động lực để các thương binh không ngừng nỗ lực phấn đấu, xây dựng cuộc sống mới từ đôi bàn tay và ý chí vươn lên làm giàu chính trên quê hương mình.

Ông Phan Công thi còn phát triển mô hình trồng cây Mai cảnh

Ngoài phát triển kinh tế,  ông Thi còn nhiệt tình tham gia công tác Hội, thường xuyên quan tâm, động viên giúp đỡ các hội viên cựu chiến binh, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ vận dụng tốt mô hình phát triển kinh tế tổng hợp, đến nay gia đình ông Phan Công Thi đã có nguồn thu nhập ổn định.

.... và phát triển trồng rừng nguyên liệu

Không chỉ Phát triển kinh tế, gia đình ông còn  thực hiện tốt chủ trương,đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đi đầu trong các phong trào của địa phương, vận động bà con trong thôn xây dựng nông thôn mới ở địa phương, đồng thời làm ăn có hiệu quả, là tấm gương tiêu biểu để mọi người học tập và noi theo.

Trải qua những tháng ngày rèn giũa trong quân đội, trở về với cuộc sống đời thường, ông Phan Công Thi luôn phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, cần cù lao động, sáng tạo, vươn lên làm giàu cho gia đình, góp sức xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 2.060.779
    Online: 61