Sau gần ba ngày đêm, từ 18-20/7, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022, dự và chỉ đạo bế mạc có Đại tá Lê Hồng Nhân - UVBT, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng chí Trần Văn Kỳ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh, các ban ngành cấp tỉnh liên quan, các đồng chí Thường trực Thị ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể và lãnh đạo các địa phương.

Đại biểu tham dự bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022

Diễn tập KVPT thị xã Kỳ Anh năm 2022 với đề mục: “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vao các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến giữ vững khu vực phòng thủ thị xã. Trong vận hành cơ chế, các hội nghị đã diễn ra đúng trình tự, nguyên tắc, bảo đảm nội dung với thời gian quy định. Các vai diễn, khung tập thể hiện rõ phương pháp, đóng góp nhiều ý kiến sinh động, sát thực tế; chủ trì điều hành linh hoạt, kết luận rõ ràng, cụ thể, phân công giao nhiệm vụ dứt khoát theo đúng chức năng, nhiệm vụ của từng ban ngành.

Đồng chí Nguyễn Thế Anh, UVBTV - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh báo cáo tổng kết công tác diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022

Bên cạnh đó, các lực lượng công an, quân sự địa phương đã tiến hành thực binh xử trí tình huống A2 phòng chống bạo loạn; thực binh thiết quân luật. Kịp thời động viên khẩn cấp Tiểu đoàn dự bị động viên của địa phương bảo đảm về số lượng, nhanh gọn, bí mật, an toàn. Phần tổ chức thực binh tiến công đánh địch đổ bộ đường không có sử dụng bắn đạn thật và số lượng lớn thuốc nổ đã hiệp đồng chặt chẽ, triển khai sát điều kiện thực tế, đồng thời vận dụng linh hoạt sáng tạo các hình thức chiến thuật, phù hợp với cách đánh sở trường của lực lượng vũ trang địa phương cùng vũ khí trang bị hiện có. Các lực lượng đã linh hoạt, dứt khoát, đánh chiếm nhanh gọn hiệu quả, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, đạt mục đích, yêu cầu đặt ra.

Đại tá Lê Hồng Nhân - UVBTV, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh phát biểu đánh giá về cuộc diễn tập

Phát biểu bế mạc diễn tập, đồng chí Đại tá Lê Hồng Nhân - UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Ban thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh: “Qua diễn tập góp phần làm chuyển biến quan trọng về nhận thức của các cấp, ngành, nhất là đội ngũ cán bộ chủ trì các cấp, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và mọi tầng lớp nhân dân hiểu rõ hơn về âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch từ đó tiệp tục đầu tư, chăm lo tập trung xây dựng, bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ địa phương góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển bền vững, lâu dài”.

Đồng chí Đặng Văn Thành, TUV - Bí thư Thị ủy Kỳ Anh bế mạc Diễn tập khu vực phòng thủ năm 202

Bế mạc Diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022, đồng chí Đặng Văn Thành - TUV, Bí thư Thị ủy Kỳ Anh cho rằng: Kết quả cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thị xã lần này là cơ sở để Đảng bộ, nhân dân và LLVT thị xã tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ QP-AN, tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy phát triển KT-XH vững chắc. Trên tinh thần đó, Ban Chỉ đạo diễn tập yêu cầu các địa phương phát huy kết quả đạt được, nâng cao nhận thức về quốc phòng, an ninh; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước tập trung chỉ đạo thực hiện các chương trình, mục tiêu kinh tế xã hội năm 2022 và những năm tiếp theo đạt kết quả cao hơn.

Dịp này, Ban Chỉ đạo KVPT diễn tập thị xã Kỳ Anh đã trao tặng giấy khen cho 9 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập khu vực phòng thủ thị xã năm  2022.

Thống kê: 1.553.271