Sáng nay (ngày 16/7/2022), Ủy ban nhân dân phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã phối hợp Công an phường đã tổ chức lễ ra mắt mô hình "Khu dân cư an toàn về Phòng cháy và chữa cháy" tại Tổ dân phố Long Sơn. Tham dự buổi lễ có đại điện lãnh đạo phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn – Công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Hảo, UVBTV – Trưởng ban Dân vận thị ủy – Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc thị xã, Công an thị xã, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Công an phường và đông đảo bà con nhân dân trong Tổ dân phố.

Đại biểu tham dự lễ ra mắt mô hình

Đồng chí Nguyễn Hồng Thắng - Trưởng Công an phường Kỳ Long khai mạc lễ ra mắt

Mô hình “Khu dân cư an toàn phòng cháy chữa cháy” ở  tổ dân phố Long Sơn có 10 thành viên tham gia. Việc thành lập mô hình nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể, doanh nghiệp và Nhân dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy.

Đồng chí Lê Anh Dũng - Công an phường Kỳ Long thông qua các Quyết định xây dựng mô hình..

Với phương châm “4 tại chỗ”, mô hình này sẽ phát huy tích cực vai trò của quần chúng Nhân dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại địa phương. Trên cơ sở các tổ tự quản, lực lượng này được trang bị các phương tiện như bình chữa cháy xách tay, thang, đồ bảo hộ và luôn luôn trong trạng thái sẵn sàng khi xảy ra sự cố. Đồng thời, xây dựng lực lượng dân phòng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu phòng cháy chữa cháy tại chỗ, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Tại buổi lễ, phường Kỳ Long đã ra mắt mô hình và tổ chức Ký cam kết phối hợp thực hiện xây dựng mô hình Khu dân cư an toàn về phòng cháy chữa cháy.

Phường Kỳ Long ra mắt Đội dân phòng phòng cháy chữa cháy tại Tổ dân phố Long Sơn

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo phòng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn – Công an tỉnh Hà Tĩnh và Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương mong muốn mô hình "Khu dân cư an toàn về Phòng cháy và chữa cháy" được nhân rộng để toàn dân nhận thức được tầm quan trọng của công tác Phòng cháy và chữa cháy, từ đó chủ động phòng ngừa và tự tổ chức chữa cháy, thoát nạn, cứu người, cứu tài sản có hiệu quả, an toàn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Ngay sau buổi lễ, Công an phường Kỳ Long, Công an thị xã Kỳ Anh và Đội Phòng cháy chữa cháy - Vũng Áng đã tổ chức hướng dẫn các quy định về phòng cháy chữa cháy, hành vi xử phạt, các công cụ, phương tiện chữa cháy và tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại khu dân cư khi có cháy nỗ xảy ra.

Những hình ảnh hướng dẫn xử lý tình huống khi cháy nỗ xảy ra trên địa bàn.

Thống kê: 1.553.435