Chiều ngày 5/7/2022, Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã có buổi làm việc với Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Kỳ Anh về giám sát tình hình cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn thị xã Kỳ Anh giai đoạn 2019 - 2021. Đồng chí Trần Xuân Phượng, UVBTV - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã, đồng chí Lê Thị Thanh Bình – Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân thị xã chủ trì buổi làm việc.

Từ tháng 5/2019 đến 31/12/2021, Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Kỳ Anh đã tiếp nhận 8.030 đơn đo đạc, trả kết quả 7.474 đơn, tiếp nhận xin cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất lần đầu 1.359 trường hợp, đăng ký biến động đất đai 11.050 trường hợp, cấp đổi 295 trường hợp. Tổng số hồ sơ đã giải quyết đúng hạn 12.329 hồ sơ…Bên cạnh những kết quả đạt được, thì vẫn còn một số tồn tại như: cơ sở vật chất trang thiết bị, nguồn nhân lực còn thiếu đã ảnh hưởng đến quá trình thực hiện nhiệm vụ; quá trình làm các thủ tục còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong lưu trữ hồ sơ, tài liệu…

Đồng chí  Nguyễn Văn  Dũng –  Phó Giám đốc phụ trách Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh Kỳ Anh báo cáo tình hình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn thị xã giai đoạn 2019- 2021

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đã chia sẻ những khó khăn trong quá trình thực hiện của Văn phòng Đăng ký đất đai, đồng thời, chỉ ra những hạn chế và đưa ra một số  giải pháp trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Xuân Phượng, UVBTV - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Kỳ Anh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Xuân Phượng, UVBTV - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Kỳ Anh ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất trên địa bàn thị xã Kỳ Anh. Đồng chí nêu lên một số tồn tại: Công tác tuyên truyền Luật Đất đai chưa sâu, trách nhiệm của một số cán bộ chưa cao, việc giải quyết hồ sơ còn chậm trễ, công tác phối hợp với các địa phương chưa nhịp nhàng… Thời gian tới: Cần quan tâm công tác tuyên truyền tập huấn, bố trí cán bộ hợp lý, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành liên quan, địa phương để thực hiện tốt công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Đồng chí Lê Thị Thanh Bình – Trưởng Ban Pháp chế - Hội đồng nhân dân thị xã Kỳ Anh kết luận buổi làm việc

Đồng chí Lê Thị Thanh Bình, Trưởng Ban Pháp chế - Hội đồng nhân dân thị xã Kỳ Anh kết luận buổi làm việc và tiếp thu ý kiến của các thành viên, đồng thời, triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới.

Thống kê: 2.715.610