Chiều 20/6, Bộ CHQS tỉnh tổ chức công bố quyết định của Bộ Tổng Tham mưu về thành lập Đại đội dân quân Pháo binh 76,2mm thị xã Kỳ Anh thuộc Bộ CHQS tỉnh; quyết định của Bộ CHQS tỉnh về bổ nhiệm chức danh chỉ huy, ban chỉ huy đại đội. Đại tá Nguyễn Hữu Thông - Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chi huy Quân sự tỉnh, đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch UBND thị xã dự lễ công bố.

Toàn cảnh buổi lễ

Đại tá Trần Quốc Tuấn - Phó Chỉ huy - Tham mưu trưởng , Ban chỉ huy Quân sự tỉnh công bố Quyết định thành lập Đại đội dân quân pháo binh 76.2mm và Quyết định thành lập đơn vị và bổ nhiệm các chức vụ chỉ huy đại đội dân quân tỉnh.

Theo đó, Đại đội dân quân Pháo binh 76,2mm thị xã Kỳ Anh được thành lập với quân số 30 cán bộ, chiến sĩ do đồng chí Văn Tiến Nam làm đại đội trưởng. Đây là những cán bộ, chiến sỹ có sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt, được học tập huấn luyện theo quy định hằng năm.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Bộ Tổng tham mưu, Đại tá Nguyễn Hữu Thông - Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã trao Quyết định thành lập đại đội.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Chỉ huy Trưởng- Tham mưu Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã phát biểu chúc mừng.

Đồng chí Văn Tiến Nam - Đại đội trưởng phát biểu hứa quyết tâm xây dựng Đại đội dân quân ngày càng vững mạnh.

Hình ảnh ra mắt Đại đội pháo binh 76.2mm thị xã Kỳ Anh

Phát biểu tại Lễ công bố, Đại tá Nguyễn Hữu Thông - Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng cho rằng: Việc thành lập Đại đội dân quân Pháo binh 76,2mm thị xã Kỳ Anh nhằm củng cố, nâng cao chất lượng đơn vị dân quân tự vệ bộ binh, xây dựng lực lượng dân quân địa phương có bản lĩnh chính trị, có trình độ, năng lực công tác, chuyên môn nghiệp vụ chuyên sâu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống. Đồng thời, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn... góp phần bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ của tỉnh.

Đại đội dân quân pháo binh 76,2mm thị xã Kỳ Anh được thành lập sẽ là cơ sở để tiếp tục xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Thống kê: 1.459.086