Nhằm chủ động ứng phó với thiên tai bão lụt, đồng chí Nguyễn Văn Chung, UVBTV – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa đi kiểm tra công tác phòng chống bão lụt, giảm nhẹ thiên tai tại phường Kỳ Trinh. Cùng đi có các thành viên Đoàn công tác 183 chỉ đạo phường Kỳ Trinh, phòng Kinh tế thị xã cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Chung, UVBTV - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh kiểm tra  các công trình tuyến đê ngăn mặn giữ ngọt trên tuyến đê Hoàng Đình

Nhiều hạng mục công trình đã xuống cấp không còn phát huy tác dụng nhất là khi mùa mưa bão đang đến gần

Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh Nguyễn Văn Chung đã đi kiểm tra công trình thủy lợi ngăn mặn, giử ngọt trên tuyến đê Hoàng Đình ở phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh đã xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng lớn đến sản xuất, đời sống của người dân, nhất là khi bước vào mùa mưa bão. Đây là những công trình được xây dựng cách đây trên 20 năm, nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Khi bước vào mùa mưa lũ hoặc lúc triều cường dâng cao, hầu như cống này mất tác dụng bảo vệ hàng trăm héc ta lúa và hoa màu cho người dân nơi đây, không còn tác dụng gì với việc ngăn mặn, giữ ngọt, ảnh hưởng trực tiếp đến việc sản xuất lúa và hoa màu, mà còn gây ra hiện tượng ngập úng cục bộ tại các tuyến đường và tại các hộ dân.

 Kiểm tra tại cống Hoàng Đình một công trình do Tổ chức phi chính phủ OXPAM tài trợ nay đã xuống cấp nghiêm trọng

Hệ thống đóng mở đã hư hỏng không còn vận hành được khi bước vào mùa mưa lũ

Qua kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Chung, UVBTV – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thị xã Kỳ Anh đánh giá cao công tác chuẩn bị phòng chống bão lụt, giảm nhẹ thiên tai ở phường Kỳ Trinh. Đối với các công trình ngăn mặn giữ ngọt ở tuyến đê Hoàng Đình xuống cấp nghiêm trọng. Để đầu tư khắc phục sửa chữa đòi hỏi có nguồn lực lớn trong khi đó nguồn ngân sách địa phương còn hạn hẹp chưa bố trí được nguồn ngân sách. Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân giao phòng Kinh tế lập biên bản thông kê hiện trạng xuống cấp công trình để trình các cấp có thẩm quyền trong thời gian tới./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 1.553.342
    Online: 76