Dưới dự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh đã tổ chức họp lấy ý kiến góp ý dự thảo Đề án hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm trên địa bàn thị xã giai đoạn 2022-2025 và những năm tiếp theo. Các đồng chí Trần Xuân Phượng, UVBTV - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã, đồng chí Nguyễn Văn Chung, UVBTV - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã, ban ngành liên quan, các xã,phường trên địa bàn tham dự cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp

Đồng chí Dương Tri – Trưởng phòng Lao động- Thương binh và xã hội thị xã Kỳ Anh báo cáo dự thảo đề án hỗ trợ, đào tạo nghề, giải quyết việc làm trên địa bàn thị xã Kỳ Anh giai đoạn 2022- 2025 và những năm tiếp theo.

Theo dự thảo Đề án đưa ra các mục tiêu phấn đấu: Tỷ lệ lao động qua đào tạo đến năm 2025 đạt trên 82%; Số lao động được giải quyết việc làm mới giai đoạn 2022 - 2025: Bình quân mỗi năm trên 1.500 người, trong đó mỗi năm có 500 người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; Cơ cấu lao động trong các ngành kinh tế: Công nghiệp - Xây dựng: 50%; Thương mại - Dịch vụ: 32%; Nông - Lâm - Thuỷ sản: 18%; 100% lao động trong độ tuổi bị thu hồi đất chưa qua đào tạo có nhu cầu đào tạo được đào tạo nghề;  Phấn đấu 80% trở lên lao động qua đào tạo theo Đề án được giới thiệu việc làm ổn định.

Đồng chí Nguyễn Văn Chung, UVBTV - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh bổ sung thêm một số thông tin trong dự thảo Đề án

Đồng chí Trần Xuân Phượng, UVBTV - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Kỳ Anh phát biểu tại cuộc họp

Thảo luận góp ý vào dự thảo Đề án, các đại biểu cơ bản đồng tình vào dự thảo Đề án, tuy nhiên, các đại biểu cho rằng: cần khảo sát kỹ nhu cầu đào tạo nghề của lao động, các ngành nghề đào tạo đáp ứng với nhu cầu thực tế các doanh nghiệp tuyển dụng; cần ưu tiên con em trong gia đình di dời tái định cư, chính sách cho người hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương...

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hoài Sơn – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh yêu cầu phòng Lao động – Thương binh và xã hội thị xã cần tiếp thu ý kiến của các đại biểu để sớm hoàn thiện trình Ban Kinh tế Xã hội – Hội đồng nhân dân thị xã thẩm định. Đồng thời yêu cầu  cần rà soát lại các ngành nghề ưu tiên, tiếp tục nghiên cứu các đối tượng ưu tiên cho phù hợp; phương thức đào tạo ngắn hạn, không tập trung; cần bám các chính sách của tỉnh và kết hợp với chính sách của thị xã; nghiên cứu đào tạo những người đã hết tuổi lao động trong diện di dời, tái định cư; phối hợp với các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng lao động của địa phương. Theo đó, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, vận động trong công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm tới các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn.

Thống kê: 2.714.512