Để tăng cường công tác giữ gìn an ninh trật tự, phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, UBND phường Kỳ Long phối hợp với Công an phường vừa tổ chức ra mắt mô hình “Camera an ninh”. Tham dự buổi lễ có Đồng chí Nguyễn Văn Hảo - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQ thị xã, Lãnh đạo Công an thị xã, cấp ủy - chính quyền địa phương.

Đại biểu tham dự lễ ra mắt

Thiếu tá Lê Khánh Tùng - Trưởng Công an phường Kỳ Long thông qua quyết định thành lập mô hình và Quy chế hoạt động của mô hình.

Kỳ Long là phường ở Khu kinh tế Vũng Áng, có lưu lượng người đến tạm trú và làm việc đông, nên tiềm ẩn nhiều vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, an toàn xã hội. Vì vậy việc lắp đặt mô hình Camera an ninh nhằm góp phần phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm mà còn là cơ sở, dữ liệu để lực lượng Công an truy xét dấu vết tội phạm, thu thập chứng cứ, phục vụ quá trình điều tra phá án, giữ gìn an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Trần Văn Chung - Chủ tịch UBND phường Kỳ Long cho biết trong thời gian tới, phường Kỳ Long sẽ tiếp tục huy động nguồn xã hội hóa để lắp đặt thêm các mắt camera nhằm góp phần đảm bảo ANTT- ATXH trên địa bàn

Tại buổi lễ, UBND phường Kỳ Long đã công bố Quyết định thành lập mô hình “Camera an ninh” và ra mắt Ban Chủ nhiệm mô hình gồm 13 thành viên. Theo đó, toàn phường có 17 mắt camera, lắp đặt tại các trục đường chính ra, vào các tổ dân phố, nơi địa bàn phức tạp, khu vực chợ, và các đầu mối giao thông… Mô hình thành lập từ nguồn xã hội hóa và nhận được sự đồng tình rất lớn từ người dân địa phương.

Thượng tá Nguyễn Đình Hoàng - Phó Trưởng Công an thị xã biểu dương Kỳ Long ra mắt thành công mô hình Camera an ninh, đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, Kỳ Long phát huy có hiệu quả mô hình này.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Thượng  tá Nguyễn Đình Hoàng - Phó Trưởng Công an thị xã và đồng chí Trần Văn Chung - Chủ tịch UBND phường Kỳ Long đề nghị: thời gian tới, phường cần tập trung tuyên truyền vận động cơ quan, doanh nghiệp và các hộ gia đình lắp đặt camera an ninh, để sẵn sàng chia sẻ dữ liệu cho công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tạo điều kiện cho các cơ quan thi hành pháp luật hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, mang lại bình an hạnh phúc cho nhân dân.

Tặng hoa chúc mừng tại lễ ra mắt

Hình ảnh camera tại trung tâm điều hành mô hình “ Camera an ninh tại phường Kỳ Long”.

Thống kê: 1.459.118