Nắng nóng, nguy cơ dịch bệnh và tình trạng tôm ở các ao dầm có thể bị chết và gây thiệt hại lớn cho người nuôi tôm. Trong những ngày qua, nền nhiệt cao, nắng nóng gay gắt, người nuôi tôm ở các vùng ven biển trên địa bàn thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tăng cường chạy máy quạt nước, sục khí, bổ sung khoáng chất... là những giải pháp đang được người dân triển khai để giải nhiệt cho nhiều diện tích tôm nuôi.

Người nuôi tôm Kỳ Ninh tăng cường giải nhiệt cho nhiều diện tích tôm nuôi

Nắng nóng làm các yếu tố môi trường ao nuôi thay đổi đột ngột khiến tôm có thể bị sốc hoặc phát sinh dịch bệnh, gây thiệt hại lớn đối với người nuôi tôm khi đang chuẩn bị bước vào thu hoạch. Trước tình hình đó, người nuôi tôm ở các vùng ven biển thị xã Kỳ Anh đã thực hiện biện pháp đó là cấp nước đầy đủ, duy trì mực nước trong ao nuôi, quạt nước liên tục giúp xáo trộn nước, tránh hiện tượng phân tầng nhiệt trong ao nuôi. Bên cạnh đó, tiến hành vớt toàn bộ rong rêu, khử trùng ao nuôi bằng viên sủi để tăng sức đề kháng cho tôm.

Người nuôi tôm Kỳ Hà tăng cường quạt mát cho nhiều diện tích tôm chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch

Vụ tôm xuân hè năm nay, thị xã Kỳ Anh đưa vào nuôi thả trên 5110 ha với hơn 43 triêu con giống, tập trung ở các xã Kỳ Ninh, Kỳ Hà, Kỳ Trinh, Kỳ Phương và Kỳ Nam. Nhằm hạn chế tôm nuôi rủi ro, thiệt hại trong mùa nắng nóng, các hộ nuôi tôm đã cấp nước vào ao đủ lưu lượng để làm mát cho tôm, tăng cường sức đề kháng và áp dụng các biện pháp hạn chế việc phân tầng nhiệt độ trong hồ nuôi, giảm sự sinh sôi và phát triển của các loại tảo, thường xuyên quan sát ao nuôi để theo dõi sự phát triển của tôm và xử lý kịp thời khi có hiện tượng bất thường xảy ra, tránh những thiệt hại lớn do nắng nóng gây ra./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 1.459.052
    Online: 105