Sáng nay (ngày 2/6), Uỷ ban nhân dân xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh đã tổ chức Lễ ra mắt Mô hình Camera giám sát về an ninh trật tự. Dự lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo Phòng PC 05 – Công an tỉnh Hà Tĩnh cùng các đồng chí Trần Thị Huyền, UVBTV - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thị ủy Kỳ Anh, Tô Vĩnh Lâm, Phó trưởng Công an thị xã Kỳ Anh cùng các thành viên Đoàn công tác 183, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, bí thư, thôn trưởng các thôn trên địa bàn.

Đại biểu tham dự lễ ra mắt

Đồng chí Tô Vĩnh Lâm - Phó Trưởng công an thị xã Kỳ Anh phát biểu tại lễ ra mắt

Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Tô Vĩnh Lâm - Phó trưởng Công an thị xã Kỳ Anh khẳng định: Việc xây dựng và ra mắt mô hình “Camera giám sát về an ninh trật tự” trên địa bàn xã Kỳ Hoa không chỉ giúp phát hiện vụ việc kịp thời, tố giác tội phạm ngay trên địa bàn mà còn tạo thành một hệ thống giám sát an ninh rộng khắp các địa bàn cùng kết nối với nhau đảm bảo an ninh trật tự.

Từ thông tin do Camera cung cấp, lực lượng Công an sẽ theo dõi, nắm chắc quy luật, địa bàn hoạt động của các đối tượng và tiến hành khống chế, bắt giữ đối tượng. Đây được xem là một kênh thông tin quan trọng giúp lực lượng công an theo dõi, quản lý tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Không những thế, mô hình đã tạo sức lan tỏa, phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Mô hình Camera giám sát về an ninh trật tự trên địa bàn xã Kỳ Hoa được lắp đặt tại các ngã ba, ngã tư đường, đặc biệt là tại các khu vực đông dân cư, các điểm công cộng, các trường học... Ngoài việc giám sát hoạt động của các loại tội phạm, còn giúp địa phương phát hiện tình trạng lấn chiếm vỉa hè buôn bán kinh doanh, đổ vật liệu xây dựng, đổ rác không đúng quy định, gây ô nhiễm môi trường… Từ đó, sẽ nhanh chóng có biện pháp khắc phục và xử lý.

Ra mắt Ban chỉ đạo mô hình Camera an ninh Kỳ Hoa

Tại lễ ra mắt, lãnh đạo Công an tỉnh, Công an thị xã Kỳ Anh cùng Đoàn công tác 183 chỉ đạo xã Kỳ Hoa đã tặng hoa chúc mừng Ban chỉ đạo mô hình camera giám sát về an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Đồng chí Hoàng Minh Tâm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh phát biểu chỉ đạo tại lễ ra mắt

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra mắt, đồng chí Hoàng Minh Tâm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Kỳ Hoa, Thị xã Kỳ Anh cho biết: Thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục được nhân rộng trên nhiều tuyến đường khác, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và tệ nạn xã hội. Đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân cũng như chất lượng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thống kê: 1.459.076