Nhiệm kỳ 2017-2022, với sự nỗ lực và quyết tâm cao, sau 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã lần thứ I, Thị đoàn Kỳ Anh đã hoàn thành và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực; từng bước khẳng định rõ hơn vai trò, vị trí của tuổi trẻ thị xã trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương

Đồng lòng, vững niềm tin góp sức trẻ xây dựng quê hương

Phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”

Hiện nay, thị xã Kỳ Anh có 24 tổ chức cơ sở Đoàn, với 16.182 ĐVTN (trong đó số ĐVTN có mặt trên địa bàn 10.655 đồng chí, số ĐVTN tập hợp được 7.588 đồng chí). Thanh niên thị xã Kỳ Anh cơ bản có trình độ học vấn, có bản lĩnh chính trị vững vàng, năng động, sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần tình nguyện, chủ động để lập thân, lập nghiệp, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tham gia tích cực và trách nhiệm vào công cuộc đổi mới, sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Thiếu niên nhi đồng luôn chăm ngoan, học giỏi, phấn đấu trở thành đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Nhiều tấm gương thanh thiếu nhi tiêu biểu, tài năng trẻ xuất hiện trên các lĩnh vực lao động sản xuất, kinh doanh - khởi nghiệp, học tập - sáng tạo, khoa học - kỹ thuật, văn hoá - nghệ thuật, thể dục thể thao… đã khẳng định sự cống hiến của thanh thiếu nhi cho xã hội.

Một buổi sinh hoạt chi đoàn khối nông thôn

Ngay sau Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Kỳ Anh lần thứ I, nhiệm kỳ 2017 – 2022, Tuổi trẻ toàn thị xã đã vào cuộc thực hiện Nghị quyết Đại hội với sự đoàn kết, quyết tâm cao. Cho đến nay, đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật và rất đáng tự hào, hoàn thành và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực.

Hoạt động nâng cao thể chất, tinh thần cho ĐVTN

Tuổi trẻ thị xã Kỳ AnhĐoàn kết – Bản lĩnh - Xung kích – Hội nhập – Phát triển”

Trên cơ sở đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Kỳ Anh lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2017 - 2022, để chuẩn bị cho nhiệm kỳ mới, Đoàn thanh niên thị xã đã và đang hoạch định những phương hướng quan trọng nhằm thực hiện được nhiều thành tựu nổi bật, góp phần quan trọng xây dựng thị xã Kỳ Anh trở thành thành phố vào năm 2025.

Công trình thanh niên

Công tác tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Kỳ Anh lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2027

Tự hào truyền thống, vững bước tương lai, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Kỳ Anh lần thứ II kêu gọi tuổi trẻ thị xã Kỳ Anh:

- Đoàn kết sẻ chia, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ; đoàn viên phải là người bạn thân thiết của thanh niên, cùng xây đắp ước mơ, hoài bão, khát vọng cống hiến, phát huy thế mạnh của mỗi thanh niên, chung sức trẻ xây dựng Thị xã Kỳ Anh phát triển bền vững.

- Bản lĩnh vững vàng, giàu lòng yêu nước, kiên định mục tiêu lý tưởng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc.

- Xung kích tình nguyện, dám nghĩ, đám làm, sẵn sàng đón nhận những khó khăn, thử thách, đi đến bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì quê hương, Tổ quốc cần, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

- Hội nhập rèn luyện kỹ năng mềm, ngoại ngữ, khoa học, công nghệ cùng xây đắp ước mơ, hoài bão, khát vọng cống hiến, phát huy thế mạnh của mỗi thanh niên, chung sức trẻ vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vì tương lai tươi sáng của đất nước.

- Phát triển toàn diện, tích cực tham gia hoạt động Đoàn, Hội, Đội để rèn luyện kỹ năng cần thiết, hoàn thiện bản thân, thúc đẩy sự phát triển của tuổi trẻ, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thị xã Kỳ Anh.

Đại hội mong muốn các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng hãy thi đua học tâp rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Để xứng đáng là người chủ tương lai, rường cột của nước nhà. Tuổi trẻ thị xã Kỳ Anh Đoàn kết – Bản lĩnh - Xung kích – Hội nhập – Phát triển”, quyết tâm hành động cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chung sức phấn đấu đưa thị xã Kỳ Anh trở thành thành phố vào năm 2025.

Khép lại hành trình 5 năm với những mốc son và thành quả đầy ấn tượng về trong các phong trào Thanh niên tình nguyện”, phong trào “tuổi trẻ chung sức xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Tuổi trẻ sáng tạo, “xung kích bảo vệ Tổ quốc; Các Chương trình đồng hành với thanh thiếu nhi trong học tập, nghiên cứu khoa học, làm chủ công nghệ, đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp, đồng hành với thanh thiếu nhi phát triển kỹ năng xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần; Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh; Công tác xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; Công tác tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị.

Nhiệm kỳ mới, khi sức trẻ quyết tâm đồng lòng, khi trí tuệ và công nghệ được chắp cánh vươn xa, tuổi trẻ thị xã Kỳ Anh sẽ mạnh mẽ tiến lên, cùng Đảng bộ và Nhân dân thị xã Kỳ Anh đón chào thành phố mới./.

Thống kê: 1.456.345