Thực hiện Thông tư số 15 của Bộ Công an, Sáng nay, (ngày 21/5), Công an thị xã Kỳ Anh đã tổ chức đăng ký xe ô tô, xe máy tại Công an thị xã Kỳ Anh và đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện ở công an phường Kỳ Thịnh, đơn vị đủ điều kiện đăng ký kể từ ngày 21/5/2022. Đến Kiểm tra công tác đăng ký ô tô, xe máy ngày đầu triển khai tại thị xã Kỳ Anh có đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng Trưởng, phó các phòng nghiệp vụ - Công an tỉnh, lãnh đạo Công an thị xã Kỳ Anh.

Từ 21/5, người dân thị xã Kỳ Anh sẽ đăng ký xe ô tô tại Công an thị xã  và xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện tại công an  phường Kỳ Thịnh, đơn vị đủ điều kiện đăng ký theo Thông tư 15 của Bộ Công an

Cơ sở vật chất, trang thiêt bị phục vụ cho công tác đăng ký xe ô tô tại Công an thị xã Kỳ Anh

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác đăng ký xe ô tô tại Công an thị xã Kỳ Anh

Để chuẩn bị các điều kiện triển khai thực hiện đăng ký xe mô tô, xe gắn máy xe máy điện cho người dân, thời gian qua, Công an thị xã Kỳ Anh đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng tới người dân bằng nhiều hình thức như: Qua hệ thống truyền thanh các xã, phường và trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bên cạnh đó, niêm yết quy định, thủ tục, quy trình đăng ký xe tại trú sở Công an thị xã và Công an phường Kỳ Thịnh cho người dân thuận tiện nắm bắt, theo dõi. Nắm bắt được chủ trương mới, nhiều người dân ở thị xã Kỳ Anh đồng tình phấn khởi trong ngày đầu đăng ký xe ô tô tại địa phương.

Người dân sẽ thuận lợi khi đăng ký xe ô tô tại Công an thị xã Kỳ Anh

Công an thị xã Kỳ Anh sẽ được đăng ký cấp biển số xe ô tô cho tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú trên địa phương mình; Công an xã, phường, được đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện); tổ chức thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe hết niên hạn sử dụng, xe hỏng không sử dụng được của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương. Đây là một trong những nội dung chính trong Thông tư 15/2022/TT-BCA có hiệu lực từ ngày 21/05, cũng là bước cải cách hành chính mạnh mẽ của Bộ Công an để phục vụ tốt nhất cho người dân.

Người dân phấn khởi khi đi đăng ký xe ô tô tại Công an thị xã Kỳ Anh

Ông Phan Văn Tài, Đội phó đội Cảnh sát giao thông – Công an thị xã Kỳ Anh cho biết: Việc phân cấp đăng ký, cấp biển số xe ô tô cho công an cấp huyện, thị xã và mô tô, xe gắn máy cho công an cấp xã, phường đủ điều kiện theo Thông tư số 15 của Bộ Công an đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc đi lại, tiết kiệm thời gian, cải cách TTHC...

Phân cấp công tác đăng ký xe cho Công an cấp huyện, thị xã và Công an cấp xã, phường là chủ trương lớn, thể hiện quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính của Bộ Công an, nhằm giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí./.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 1.456.486
    Online: 34