Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-UBND của UBND phường Hưng Trí về Giải tỏa hành lang, vỉa hè, chợ cóc, chợ tạm, lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn phường. Sáng nay, (ngày 21/5), phường Hưng Trí, TX Kỳ Anh đã phối hợp Công an phường, Đội Quản lý trật tự đô thị - Trung tâm Dịch vụ hạ tầng và Môi trường đô thị ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông.

Ra quân giải tỏa hành lang giao thông, lập lại trật tự đô thị

Đợt ra quân lần này, phường Hưng Trí sẽ tập trung xử lý các hành vi:  Sử dụng lòng đường, vỉa hè buôn bán, họp chợ cóc, chợ tạm; lắp đặt các biển quảng cáo, ô dù, bạt lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; nội dung, hình thức biển bảng quảng cáo không đúng quy định; để các vật dụng, vật liệu xây dựng cản trở hoạt động giao thông; xây dựng các công trình trái phép trên đất đường bộ; xả nước thải, rác thải không đúng nơi quy định.

Tháo dỡ các công trình vi phạm hành lang an toàn giao thông

Theo kế hoạch; từ ngày 10/5 /2022 đến ngày  20/05/2022, các hộ dân tự thực hiện tháo dỡ vi phạm quảng cáo, hành lang ATGT, thông báo chủ trương, phổ biến về quy định nghiêm cấm họp chợ cóc chợ tạm, đảm bảo hành lang ATGT, trên dọc Quốc lộ 1A, các tuyến đường liên xã, phường, nội thị. Từ ngày  21/ 5/2022 tiến hành mở đợt cao điểm ra quân xử lý, cưỡng chế các trường hợp không chấp hành.

Thiết lập lại trật tự đô thị xây dựng phường Hưng Trí theo hướng văn minh hiện đại

Để tạo sự đồng thuận trong nhân dân, phường Hưng Trí đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở, giáo dục, tạo sự đồng thuận, hưởng ứng trong cán bộ, nhân dân về việc chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, thực hiện nếp sống văn minh đô thị; vỉa hè, lòng lề đường chỉ được sử dụng cho mục đích giao thông.

Tháo dỡ và thu giữ các vật dụng nhiều hộ dân kinh doanh buôn bán lấn chiếm vỉa hè và vi phạm hành lang an toàn giao thông

Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đưa công tác quản lý vỉa hè, quản lý trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông ngày càng đi vào nề nếp, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị xã trong việc thực hiện nếp sống văn minh, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, tạo động lực thúc đẩy thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xây dựng nếp sống đô thị./.

Thống kê: 2.736.538