Sáng nay (ngày 21/5), Công ty TNHH gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh và UBND xã Kỳ Hoa đã tổ chức lễ bàn giao đường giao thông nông thôn ở thôn Hoa Tiến và Hoa Trung, xã Kỳ Hoa. Dự lễ bàn giao có các đồng chí Nguyễn Văn Chung, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trần Thị Huyền, UVBTV - Chủ nhiệm UBKT Thị ủy cùng lãnh đạo Công ty TNHH gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh, cấp ủy chính quyền xã Kỳ Hoa cùng cán bộ, nhân dân 2 thôn Hoa Tiến, Hoa Trung.

Đại biểu tham dự lễ bàn giao

Đồng chí Đăng Văn Cường- Bí thư Đảng ủy cảm ơn Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã đồng hành, tài trợ, ủng hộ nhân dân Kỳ Hoa trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao.

Tuyến đường bê tông nối từ cầu Ba Yến đến chân đập thượng nguồn Sông Trí thôn Hoa Tiến và tuyến đường mương thôn Hoa Trung có chiều dài 1,5 km,  Công trình có tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng. Trong đó, Công ty TNHH gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh hỗ trợ 1,650 tỷ đồng, số còn lại do Ngân sách địa phương và bà con Nhân dân đóng góp ngày công.

Ông Ngưu Tuấn Phát- Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh  mong muốn công ty tiếp tục đồng hành cùng với địa phương trong các hoạt động an sinh xã hội, góp phần xây dựng thị xã Kỳ Anh ngày càng phát triển.

Sau hơn 1 tháng triển khai, tuyến đường đã hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng, tạo điều kiện thuận cho nhân dân đi lại, sản xuất và phục vụ đời sống dân sinh của bà con Nhân dân thôn Hoa Tiến, Hoa Trung, góp phần nâng cao tiêu chí xây dựng  khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, giúp địa phương hoàn thiện tiêu chí giao thông theo lộ trình đưa Kỳ Hoa về đích Nông thôn mới nâng cao  năm 2022.

Lãnh đạo Công ty TNHH gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã trao biển bàn giao công trình cho xã Kỳ Hoa và Nhân dân thôn Hoa Tiến, Hoa Trung.

Khánh thành tuyến đường giao thông thôn Hoa Tiến -Hoa Trung

.. và trao 350 suất quà cho Bà con nhân dân thôn Hoa Tiến và thôn Hoa Trung

Sau buổi lễ, các đại biểu đã kéo băng khánh thành và tham quan tuyến đường, đồng thời, công ty TNHH gang thép Hưng nghiệp Fmosa Hà Tĩnh đã trao 350 suất quà cho Bà con nhân dân 2 thôn Hoa Tiến, Hoa Trung với tổng trị giá gần 40 triệu đồng.