Sáng ngày 19/5, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã tổ chức Hội thao trung đội dân quân cơ động cụm 1 năm 2022. Tham dự có các đồng chí trong Ban CHQS thị xã, đại diện cấp uỷ chính quyền và lực lượng chiến sỹ dân quân cơ động 4 xã, phường gồm Kỳ Trinh, Kỳ Lợi, Kỳ Ninh, Kỳ Hà.

Thượng tá Nguyễn Hữu Khánh, UVBTV - Chỉ huy Trưởng ban chỉ huy quân sự thị xã phát biểu giao nhiệm vụ

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội thao, Thượng tá Nguyễn Hữu Khánh - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự thị xã biểu dương các đơn vị đã triển khai công tác huấn luyện chu đáo, kịp thời. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Hữu Khánh nhấn mạnh, qua hội thao nhằm đánh giá đúng kết quả công tác huấn luyện các đối tượng dân quân cơ động và rút kinh nghiệm cho công tác huấn luyện những năm sau, từ đó chọn lựa được những nhân tố nổi bật cho hội thao cấp tỉnh. Đồng chí cũng yêu cầu ban tổ chức hội thao phải điều hành chặt chẽ khách quan, ban giám khảo phải đánh giá kết quả trung thực chính xác; lực lượng dân quân phải tự tin thi đấu hết mình, giành kết quả cao, đồng thời phải bảo đảm an toàn, tuyệt đối về người và vũ khí trang bị trước, trong và sau hội thao.

Màn duyệt đội ngũ của các đơn vị

Tại hội thao, lực lượng dân quân 4 xã, phường đã tranh tài ở các nội dung: duyệt đội ngũ, đồng diễn võ thể dục tay không, bắn súng tiểu liên AK, ném lựu đạn xa đúng hướng, chạy vũ trang. Bên cạnh đó, tại hội thao, các trung đội trưởng và tiểu đội trưởng các đơn vị cũng tham gia tranh tài ở nhiều nội dung như bắn súng, chỉ huy thực hành xử lý tình huống. Với khí thế thi đua sôi nổi, lực lượng dân quân tự vệ tham gia hội thao đã thực hành các động tác một cách thuần thục, đảm bảo an toàn về người và vũ khí.

Đồng diễn võ thuật

Sau 2 ngày tranh tài, theo đánh giá của Ban tổ chức Hội thao, Hội thao Trung đội Dân quân cơ động cụm 1 năm 2022 đã thành công tốt đẹp. Các chiến sỹ dân quân tham gia thi đấu đã nêu cao tinh thần đoàn kết, trung thực, bình tĩnh, tự tin và chấp hành nghiêm túc quy chế của Hội thao.

Kết thúc Hội thao, giải nhất toàn đoàn thuộc về trung đội dân quân cơ động Ban CHQS xã Kỳ Hà; giải nhì được trao cho xã Kỳ Ninh và giải 3 thuộc về phường Kỳ Trinh và xã Kỳ Ninh. Ngoài ra, BTC còn trao 07 giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích cao trong từng nội dung thi.

Thông qua việc huấn luyện, lực lượng dân quân đã hiểu rõ hơn về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự của địa phương, từ đó, xây dựng cụm tuyến an toàn, sẵn sàng chiến đấu, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thống kê: 1.456.409