Thực hiện Kế hoạch số 1522/KH-SYT của Sở Y tế Hà Tĩnh về tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 đợt 8 cho trẻ em trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đợt này, thị xã Kỳ Anh được phân bổ 1.073 liều vắc xin tiêm phòng vắc xin cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi.

Công tác tiêm vắc xin COVID-19 trên địa bàn TX. Kỳ Anh thời gian qua diễn ra an toàn

Để hoàn thành kế hoạch và chỉ tiêu đặt ra đồng thời đảm bảo an toàn, đúng quy định, thị xã Kỳ Anh đã triển khai Kế hoạch tiêm mũi 1 vắc xin Moderna  cho 1.073 học sinh ở các Trường tiểu học: Kỳ Nam, Kỳ Phương, Kỳ Liên, Kỳ Long, Kỳ Thịnh, Kỳ Lợi, Kỳ Ninh, Kỳ Hà. Trong đó, ưu tiên tiêm cho trẻ em ở độ tuổi từ cao xuống thấp. Đồng thời, chỉ đạo các trường trung học cơ sở trên địa bàn thị xã Kỳ Anh lập danh sách tiêm chủng theo đúng quy định, bố trí cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ quy trình tiêm chủng đảm bảo an toàn. Hỗ trợ nhân lực, phối hợp với Trung tâm Y tế phục vụ tại các điểm tiêm chủng ở Trạm y tế các xã, phường. Thực hiện đầy đủ các nội dung theo “Hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của Bộ Y tế, cài đặt ứng dụng PC –COVID để quản lý, thực hiện theo dõi, giám sát, báo cáo các phản ứng thông thường và tai biến nặng sau tiêm chủng. Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Trung tâm y tế kiểm tra, giám sát tại các điểm tiêm chủng trước, trong và sau tiêm chủng.

Công tác phòng chống dịch COVID-19  trong thời gian qua được các địa phương triển khai quyết liệt

Ông Võ Văn Phong, giám đốc Trung tâm Y tế thị xã cho biết: Ngay sau khi có kế hoạch của tỉnh, Trung tâm Y tế thị xã đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân thị xã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các trạm y tế xã, phường, cơ sở giáo dục và UBND các xã, phường, lập danh sách trẻ trong độ tuổi từ đủ 6 tuổi đến dưới 12 tuổi thuộc diện tiêm chủng trong đợt này gửi về các Trạm Y tế các xã, phường để lập kế hoạch, xây dựng phương án tổ chức tiêm. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn cho các em học sinh và phụ huynh lợi ích của tiêm Vắc xin phòng COVID-19 đối với bảo vệ sức khỏe bản thân. 

Công tác tiêm phòng Vắc xin cho các em học sinh được phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và Trung tâm y tế thị xã

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân ủng hộ Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em theo tinh thần “Tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với trẻ, là trách nhiệm đối với cộng đồng” vận động người dân đưa trẻ đi tiêm chủng khi đến lượt và thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế trong quá trình tiêm chủng là giải pháp để phòng chống dịch COVID-19./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 1.830.136
    Online: 84