Nhằm giúp học sinh khối lớp 9 có đủ kiến thức, kỹ năng bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023, ngành Giáo dục thị xã Kỳ Anh đã và đang chỉ đạo các trường trung học cơ sở trên địa bàn tập trung quyết liệt cho công tác ôn tập để các em có thể đạt kết quả cao trong kỳ thi sẽ diễn ra vào đầu tháng 6 năm nay.

Theo kế hoạch, Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 ở Hà Tĩnh được tổ chức vào ngày 6/6. Các thí sinh phải làm bài thi ở 3 môn: Toán, Ngữ văn (90 phút), Tiếng Anh (60 phút). Học sinh dự tuyển vào Trường THPT Chuyên sẽ thi các môn Toán, Văn, Anh trong kỳ thi chung tuyển sinh vào lớp 10. Các môn chuyên thi vào ngày 7/6/2022 với thời gian làm bài 150 phút, trong đó buổi sáng thi các môn: Toán, Ngữ văn; buổi chiều thi Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Tin học, Lịch sử, Địa lý.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường THPT Kỳ Anh là 650 học sinh, trường THPT Lê Quarng Chí là 400 học sinh.

Công tác ôn tập cho học sinh lớp 9 đang được các trường THCS tăng tốc trước kỳ thi năm nay

Để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023,  các trường THCS  trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã tăng thời lượng học 2 buổi/ngày nhằm hướng dẫn học sinh ôn luyện; đồng thời, triển khai 100 % buổi học trực tiếp, đảm bảo việc học tập của học sinh không bị ngắt quãng. Nhà trường căn cứ vào năng lực và nguyện vọng của học sinh để tiến hành tư vấn và tổ chức giảng dạy, ôn tập cho các em học sinh.

Ghi nhận tại Trường THCS Sông Trí cho thấy, ngày từ đầu năm học 2021 - 2022, nhà trường đã và đang tập trung nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh, đặc biệt là học sinh khối lớp 9 nhằm giúp các em chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Năm học này, nhà trường có 8 lớp 9 với 274 học sinh đăng ký thi tuyển vào lớp 10 THPT. Ông Ngô Đình Dũng, Hiệu trưởng Trường THCS Sông Trí cho biết: “ Hiện, chúng tôi đang tăng tốc ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 - 2023. Mục tiêu của trường là củng cố, ôn tập lại kiến thức cho học sinh trong phạm vi chương trình đã học, đồng thời mở rộng kiến thức cho các em để vận dụng tốt trong quá trình làm bài tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10”.

Nâng cao chất lượng ôn tập trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT ở Trường THCS Sông Trí

Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhiều thời điểm dịch bệnh bùng phát phải tổ chức dạy học trực tuyến, thậm chí có thời điểm nhiều giáo viên, học sinh mắc Covid-19 nên phải tạm dừng các hoạt động giáo dục, vì vậy, để đảm bảo chất lượng tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, cùng với công tác giảng dạy, nhiều trường THCS trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đặc biệt chú trọng phát huy tinh thần chủ động, tự giác và khả năng tự học của học sinh lớp 9. Bên cạnh đó, các trường THCS ở thị xã Kỳ Anh còn chỉ đạo giáo viên gửi nội dung bài học trước để học sinh tìm hiểu, nghiên cứu, sau đó, tổ chức giảng dạy và cho học sinh trao đổi, thảo luận để các em phát huy tư duy cũng như khắc sâu kiến thức; tích cực tìm kiếm tài nguyên trong học liệu điện tử để hướng dẫn học sinh học tập; thông qua kết quả các lần khảo sát, đánh giá sự tiến bộ của học sinh, từ đó, kịp thời điều chỉnh phương pháp giảng dạy, ôn tập thích hợp; luôn quan tâm động viên tinh thần và khuyến khích học sinh nâng cao khả năng tự học, xác định rõ mục tiêu học tập và khơi dậy động lực phấn đấu cho các em…

Thầy cô và học sinh miệt mài với những giờ ôn luyện

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023, thị xã Kỳ Anh có 1.270 em ở 09 trường THCS trên địa bàn dự thi vào Trường Chuyên Hà Tĩnh, THPT Kỳ Anh, THPT Lê Quảng Chí….Hiện tại, công tác ôn tập ở các nhà trường đều được thực hiện nghiêm túc, tích cực nhằm mục tiêu chung là đạt kết quả cao tại kỳ thi tuyển sinh THPT năm nay.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 1.553.407
    Online: 52