Chiều nay (ngày 19/5), phường Kỳ Long, TX Kỳ Anh đã tổ chức lễ Ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau ở tổ dân phố Long Sơn.

Văn nghệ chào mừng lễ ra mắt

Đại biểu tham dự lễ ra mắt

Tại lễ ra mắt, các đại biểu đã nghe công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của câu lạc bộ. Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau ở tổ dân phố Long Sơn, phường Kỳ Long, TX Kỳ Anh thu hút 50 thành viên tham gia, đây là tổ chức xã hội tự nguyện, tự quản. Trong đó 70% thành viên là người cao tuổi, ưu tiên thành viên là người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hoạt động dưới sự chỉ đạo và quản lý trực tiếp của hội người cao tuổi phường Kỳ Long. Với mục đích, cải thiện chất lượng cuộc sống tăng thu nhập, giúp nhau thoát nghèo và các hoạt động cộng đồng khác.

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau Tổ dân phố Long Sơn còn là loại hình văn hóa, văn nghệ  tạo sân chơi nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân, gia đình thành viên và cộng đồng xã hội, tạo cơ hội cho thành viên nhận thức đầy đủ chính sách pháp luật, cải thiện đời sống bản thân và gia đình, thực hiện tốt công tác chăm sóc phát huy vai trò Người cao tuổi.

Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ

Với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp chính quyền địa phương, lòng nhiệt tình, trách nhiệm của Ban Chủ nhiệm và sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các thành viên, Câu lạc bộ sẽ đi vào hoạt động hiệu quả, tạo điều kiện cho người cao tuổi cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, tiếp cận kiến thức về chăm sóc sức khỏe và tăng cường vai trò, sự đóng góp của  người cao tuổi đối với xã hội, góp phần chung tay phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 1.456.402
    Online: 65