Nhằm tăng cường khả năng chỉ huy điều hành các lực lượng phối hợp tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các vụ cháy, nổ xảy ra có quy mô lớn, tính chất phức tạp xảy ra trên địa bàn. Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CHCN) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức Huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và phối hợp thực tập phương án cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ công nhân viên - Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng Phú Vinh, TX Kỳ Anh.

Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN - Công an tỉnh Hà Tĩnh  Huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và phối hợp thực tập phương án cứu nạn, cứu hộ cho CBCNV-  Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng Phú Vinh, TX Kỳ Anh

Trong thời gian 06 ngày, cán bộ công nhân viên -  Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng Phú Vinh, TX Kỳ Anh đã được Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN - Công an tỉnh Hà Tĩnh truyền đạt  về pháp luật và kiến thức phòng cháy và chữa cháy, phương pháp tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy và chữa cháy, biện pháp, chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy, phương pháp xây dựng và thực tập phương án chữa cháy, phương pháp bảo quản, sử dụng các phương tiện phòng cháy và chữa cháy, phương pháp kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy, thực hành sử dụng các phương tiện, thiết bị PCCC, thực hành triển khai các đội hình chữa cháy cơ bản để dập tắt đám cháy.

Hướng dẫn kỷ năng phòng cháy chữa cháy cho cán bộ công nhân viên công ty

Ngoài ra, cán bộ công nhân viên công ty còn được huấn luyện về cứu nạn, cứu hộ, kiến thức pháp luật về cứu nạn, cứu hộ, Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2017 của Chính phủ quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy và văn bản hướng dẫn thi hành, các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan và Phương pháp, biện pháp, kỹ thuật, chiến thuật cứu nạn, cứu hộ đối với một số tình huống quy định tại Khoản 1 Điều 5 Nghị định số 83/2017/NĐ-CP.

Hướng dẫn kỷ năng cứu hộ cứu nạn cho cán bộ công nhân viên công ty

Với tình huống giả định được đặt ra đó là: Vào lúc 10h00’ xảy ra cháy xảy ra  tại khu vực nhà văn phòng làm việc 02 tầng của Công ty. Khói bao trùm toàn bộ hành lang, cầu thang của dãy nhà. Sau khi xảy ra cháy, do phòng chứa nhiều vật liệu dễ cháy, tạo nhiều khói bao trùm lối đi lại, cửa ra vào và do tác động nhiệt nên dễ dẫn đến sụp đổ các cấu kiện xây dựng. Qua nắm tình hình, có 03 nạn nhân mắc kẹt trong văn phòng.

Xử lý dập tắt các đám cháy khi xảy ra sự cố

Nhận được tin báo, phòng Cảnh sát PCCC&CHCN - Công an tỉnh đã huy động phương tiện và 30 cán bộ chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường để cứu người bị nạn, cứu tài sản, cấp cứu nạn nhân, đảm bảo đúng kỹ, chiến thuật đề ra. Sau một thời gian tích cực chữa cháy, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản.

Tổ chức diễn tập xử lý các tình huống

Qua đợt diễn tập, giúp cho  cán bộ công nhân viên công ty nắm vững quy trình cứu chữa một vụ cháy, tai nạn sự cố, thành thạo trong việc sử dụng các trang thiết bị PCCC, CNCH tại chỗ. Tăng cường khả năng phối kết hợp giữa lực lượng PCCC cơ sở với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ, tai nạn sự cố có thể xảy ra, từng bước đáp ứng yêu cầu công tác quản lý, phòng ngừa cháy, nổ./.

Thống kê: 1.553.328