Hội Chữ thập đỏ - Bảo trợ xã hội xã Kỳ Ninh vừa tổ chức đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đại diện Ban Dân vận Thị ủy, Hội Bảo trợ- Khuyết tật trẻ mồ côi, NNCDDC thị xã, Hội Chữ thập đỏ, cấp ủy, chính quyền xã Kỳ Ninh, Hội các xã – phường cùng 50 đại biểu đã về dự đại hội. Đây là đơn vị được chọn làm đại hội điểm.

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội

Đại biểu dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ - Bảo trợ xã hội xã Kỳ Ninh đã làm tốt công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước có liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của nạn nhân da cam, người khuyết tật và những người yếu thế. Đồng thời, phát huy được vai trò nồng cốt, cầu nối trong công tác nhân đạo, từ thiện, cứu trợ, hiến máu tình nguyện, phòng ngừa thiên tai thảm họa.

Ông Phạm Xuân Hảo, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ - Bảo trợ xã hội xã Kỳ Ninh khai mạc Đại hội

Bà Lê Thị Dung, Phó Chủ tịch Hội tịch Hội Chữ thập đỏ- Bảo trợ xã hội xã Kỳ Ninh báo cáo tổng kết phong trào hội nhiệm kỳ 2017- 2022 và phương hướng, nhiệm vụ kỳ 2022- 2027    

Hội đã phối hợp với UBMTTQ xã vận động kêu gọi bằng nguồn xã hội hóa, nguồn hỗ trợ từ cấp trên để tặng quà thăm hỏi, xây mới và sửa chữa nhà ở cho các hộ là  đối tượng người khuyết tật, trẻ mồ côi, nạn nhân chất độc da cam khó khăn. Với tổng quỹ Hội trong 5 năm bằng tiền và hiện vật quy ra tiền gần 2,8 tỷ đồng cho 3.327 lượt người nghèo khó khăn nhân dịp lễ tết, ốm đau, hoạn nạn.

Đồng chí Hoàng Thị Khiêm – Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT, TMC& NNCĐDC thị xã đánh giá cao những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ, BTXH xã Kỳ Ninh đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Đồng chí Hoàng Trung Thông- Chủ tịch UBND xã Kỳ Ninh định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới

 Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Hoàng Thị Khiêm, Chủ tịch Hội Bảo trợ, NKT, TMC& NNCĐDC thị xã và đồng chí Hoàng Trung Thông, Chủ tịch UBND xã Kỳ Ninh ghi nhận những kết quả đạt được của Hội trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới: Hội Chữ thập đỏ -  Bảo trợ xã hội xã hội xã Kỳ Ninh cần chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho Hội viên; tiếp tục huy động nguồn lực để xây dựng nguồn quỹ quan tâm giúp đỡ người khuyết tật, trẻ mồ côi về cả vật chất lẫn tinh thần, là chỗ dựa đáng tin cậy, nơi chứa đựng tình người ấm áp  yêu thương để những người yếu thế trong xã hội có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ - Bảo trợ xã hội xã Kỳ Ninh nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 19 đồng chí. Ông Phạm Xuân Hảo được tái đắc cử  Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ - Bảo trợ xã hội xã Kỳ Ninh nhiệm kỳ 2022-2027.

Ra mắt Ban chấp hành

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 1.456.427
    Online: 37