Sáng ngày 10/5, UBND thị xã họp bàn phương án bảo vệ thi công móng cột VT64 thuộc dự án đường dây 500 kV nhiệt điện Quảng Trạch - Vũng Áng đoạn qua thị xã Kỳ Anh. Dự buổi làm việc có các đồng chí Nguyễn Văn Hảo, UVBTV, Trưởng Ban dân vận - Chủ tịch UBMTTQ thị xã - Trưởng đoàn Công tác 183 chỉ đạo phường Kỳ Thịnh,, Bùi Thanh Tùng, UVBTV, Trưởng công an thị xã cùng các đồng chí trong Ban thực hiện Bảo vệ thi công theo QĐ số 1573 của UBND thị xã, đại diện lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân thị xã, Trưởng các phòng, ban liên quan, Phó Chủ tịch và tổ trưởng Hội đồng BT-HT-TĐC phụ trách dự án, cấp ủy Đảng, chính quyền phường Kỳ Thịnh và Ban quản lý dự án công trình điện miền Trung – đơn vị chủ đầu tư và Công ty Cổ phần lắp máy - đơn vị thi công. Đồng chí Nguyễn Thế Anh, UVBTV - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã chủ trì cuộc họp.

UBND thị xã họp bàn phương án  bảo vệ thi công móng cột VT64 thuộc dự án đường dây 500 kV nhiệt điện Quảng Trạch - Vũng Áng đoạn qua

thị xã Kỳ Anh.

Đồng chí Nguyễn Vũ Tuấn - Phó Phòng Tài Nguyên Môi trường - Phó Chủ tịch Hội đồng BT-HT-TĐC thị xã báo cáo phương án bảo vệ thi công

Dự án Đường dây 500 kV Nhiệt điện Quảng Trạch - Vũng Áng và sân phân phối 500 kV Trung tâm điện lực Quảng Trạch đoạn qua thị xã Kỳ Anh có chiều dài 31,2 km, đi qua 7 xã, phường trên địa bàn. Tính đến ngày, 15/10/2021, đã hoàn thành bàn giao mặt bằng 71/71 vị trí móng cột, 60/63 khoảng cột. Quá trình thực hiện dự án tại địa bàn 05 xã, phường như: Kỳ Nam, Kỳ Phương, Kỳ Liên, Kỳ Long, Kỳ Lợi cơ bản thuận lợi, được sự đồng thuận của người dân. Tuy nhiên, tại vị trí móng cột VT64 ở TDP Yên Thịnh, phường Kỳ Thịnh có 03 hộ dân đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ nhưng vẫn cản trở đơn vị thi công. Mặc dù đã được tuyên truyền, vận động nhưng các hộ dân vẫn cố tình cản trở thi công.

Đơn vị thi công báo cáo công tác chuẩn bị nhân lực, máy móc và phương tiện trong quá trình bảo vệ thi công

Đồng chí Bùi Thanh Tùng, UVBTV - Trưởng Công an thị xã báo cáo phương án bảo vệ thi công dự án xây dựng móng cột VT64 dự án đường dây 500 kV

Trước tình hình đó, UBND thị xã Kỳ Anh đã xây dựng phương án Bảo vệ thi công xây dựng móng cột VT64 dự án đường dây 500 kV Nhiệt điện Quảng Trạch – Vũng Áng đoạn qua thị xã Kỳ Anh. Tại cuộc họp, lãnh đạo các ngành Dân vận, Công an, Quân sự, Hội đồng BT-HT-TĐC và chính quyền phường Kỳ Thịnh đã bàn các phương án bảo vệ thi công xây dựng móng cột 64 tại tổ dân phố Yên Thịnh, phường Kỳ Thịnh. Theo kế hoạch, UBND thị xã sẽ tổ chức bảo vệ thi công lúc 8 h, ngày 12/5/2022 trong thời gian 10 ngày.

Đồng chí Nguyễn Văn Hảo, UVBTV - Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQ thị xã đề nghị: phường Kỳ Thịnh nắm tình hình dự luận trong nhân dân, tránh trường hợp bị động, đối với đơn vị thi công chuẩn bị máy móc phương tiện trong quá trình cưỡng chế thi công đồng thời thống nhất quan điểm, mệnh lệnh.

Đồng chí Nguyễn Thế Anh, UVBTV - Phó Chủ tịch Thường trực UBND kết luận cuộc họp triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong quá trình

bảo vệ thi công

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thế Anh, UVBTV - Phó Chủ tịch Thường trực UBND yêu cầu các lực lượng được giao nhiệm vụ thực hiện  nghiêm túc phương án bảo vệ thi công. Đối với đơn vị thi công cần bổ sung nhân lực thi công, chuẩn bị máy móc, nhân lực thi công đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đối với UBND thị xã bố trí đủ cơ sở vật chất, cán bộ tham gia bảo vệ thi công, lực lượng an ninh nắm tình hinh dư luận trước ngày bảo vệ thi công. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, giải thích trước và trong quá trình bảo vệ thi công, xây dựng phương án vận động phù hợp, không để tụ tập đông người nơi bảo vệ thi công dự án./.

Thống kê: 2.715.943