Sáng 8/5, cùng với điểm cầu Trung ương, điểm cầu các tỉnh và thành phố trong cả nước, Bảo hiểm xã hội thị xã phối hơp với Bưu điện tổ chức ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Tham gia lễ ra quân có các đồng chí Ban Thường vụ Thị ủy, các ban ngành đoàn thể và lãnh đạo, cán bộ, viên chức người lao động Bảo hiểm xã hội và Bưu điện thị xã.

Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện

Với chủ đề “BHXH - điểm tựa của bạn và gia đình”, lễ ra quân năm nay tập trung đẩy mạnh hoạt động truyền thông sâu rộng về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, quyền và lợi ích khi tham gia; nhấn mạnh mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách Nhà nước, ngân sách địa phương với người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; đồng thời, tăng mức đóng BHXH tự nguyện tối thiểu từ ngày 01/01/2022 thì mức lương hưu cũng sẽ tăng tương ứng; những thiệt thòi khi lựa chọn nhận BHXH 1 lần... Mục tiêu cụ thể của lễ ra quân là phấn đấu phát triển được 10.000 người tham gia BHXH tự nguyện trong và sau Lễ ra quân. 

Đồng chí Phạm Thị Ý - Giám đốc BHXH thị xã  phát động lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện

Đại biểu tham dự lễ phát động

Đồng chí Nguyễn Văn Hảo – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch MTTQ thị xã Kỳ Anh đã phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân

Để đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Văn Hảo, UVBTV - Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQ thị xã đề nghị: các ngành, địa phương, đơn vị tăng cường đổi mới, đa dạng hóa hình thức, nội dung tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện phù hợp với từng đối tượng.  Gắn việc triển khai, thực hiện phát triển BHXH tự nguyện với phong trào thi đua của các cấp, các ngành trong công tác phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện và nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Ngay sau khi phát động, các viên chức và nhân viên ngành BHXH và Bưu điện  thị xã đã tổ chức tuyên truyền lưu động bằng xe ô tô và xe máy có gắn các thông điệp truyền thông về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên các tuyến đường chính và tại các xã – phường, thôn, xóm trên địa bàn thị xã. Đồng thời, tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền, tư vấn về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại các khu công cộng, nơi tập trung đông người và tới tận từng hộ gia đình.

Ra quân tuyên truyền BHXH toàn dân, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 2.060.784
    Online: 55