Bắt đầu từ tháng 5/2021, Hội LHPN thị xã Kỳ Anh đã phát động xây dựng và nhân rộng mô hình “ngôi nhà xanh – thu gom phế liệu gây quỹ”. Bước đầu đưa vào sử dụng, “ngôi nhà xanh” đã đưa lại hiệu quả, đồng thời nâng cao ý thức trong thu gom, phòng chống rác thải nhựa và xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp.

Nhận thức sâu sắc về tác hại của rác thải đối với môi trường, thời gian qua, Hội LHPN thị xã Kỳ Anh đã phát động và nhân rộng mô hình “Ngôi nhà xanh – thu gom phế liệu gây quỹ”. Đây là sáng kiến nhằm giữ gìn bảo vệ môi trường và gây quỹ giúp hội viên yếu thế, hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Ngôi nhà xanh gây quỹ của các cấp hội phụ nữ

          Mô hình “Ngôi nhà xanh – thu gom phế liệu gây quỹ”, góp phần thực hiện tiêu chí 3 sạch, phân loại rác của hội phụ nữ, gây quỹ hội hoạt động nhằm bảo vệ môi trường. Thông qua mô hình “Ngôi nhà xanh” nhằm tuyên truyền, vận động sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân chung tay phòng, chống rác thải nhựa.

        Tuyên truyền, vận động chị em mang rác tái chế bỏ vào “ngôi nhà xanh” 

          Sáng kiến mô hình “Ngôi nhà xanh” thu gom rác thải tái chế của các cấp Hội phụ nữ thị xã đã mang lại hiệu quả thiết thực, việc triển khai mô hình được tiến hành bằng các hoạt động cụ thể, hàng ngày cùng thu gom các loại rác thải như: Chai, lon, túi ni long, bìa cát tông, sắt vụn.. cho vào “Ngôi nhà xanh”, khi ngôi nhà xanh chứa đầy thì chị em trong Ban chấp hành Chi hội và một số hội viên nòng cốt tiến hành phân loại, thu gom và bán để gây quỹ.

Chị em BCH Chi hội phụ nữ tổ dân phố 1, Hưng Trí phân loại, thu gom và bán để gây quỹ

          Kể từ ngày phát động đến nay, các cấp Hội phụ nử ở thị xã Kỳ Anh đã xây dựng được 45 mô hình “ngôi nhà xanh” tại 45 chi hội Phụ nữ; đã thu gom và bán được số tiền 128 triệu đồng. Các đơn vị triển khai tốt như: Chi hội Tổ dân phố 1 (phường Hưng Trí), chi hội Liên Sơn ( phường Kỳ Liên), chi hội Tân Thắng ( xã Kỳ Ninh), chi hội Hồng Sơn ( phường Kỳ Phương), chi hội Tân Thành ( xã Kỳ Nam), chi hội Tân Phong ( phường Kỳ Thịnh), chi hội Quyền Hành ( phường Kỳ Trinh)..... Số tiền này được trích để tặng 45 mô hình sinh kế và trao 135 suất quà cho hội viên yếu thế, hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; số còn lại chị em bỏ vào qũy để phục vụ cho hoạt động của chi hội.

          Số tiền từ ngôi nhà xanh được trích để tặng mô hình sinh kế và tặng quà cho hội viên khó khăn

Chị Nguyễn Thị Lộc, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ Tổ dân phố 1, phường Hưng Trí, cho biết: Mỗi bao rác tái chế, phế liệu của chị em mang đến “Ngôi nhà xanh” của Chi hội phụ nữ đều mang một ý nghĩa lớn, đó là tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau; mong rằng cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn toàn thị xã tiếp tục hành động để bảo vệ môi trường góp phần cùng các cấp Hội Phụ nữ gây quỹ để hỗ trợ hội viên khó khăn cùng vươn lên trong cuộc sống”.

Chỉ với hành động nhỏ bỏ vỏ chai nhựa, vỏ lon vào "ngôi nhà xanh", nhưng lại có ý nghĩa rất lớn, vừa hình thành thói quen tiết kiệm, tinh thần tương thân tương ái, đồng thời giáo dục ý thức bảo vệ môi trường trong cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân.  

Trong thời gian tới, Hội LHPN thị xã sẽ tiếp tục phát động để nhân rộng mô hình tại 78/78 Chi hội Phụ nữ trên địa bàn toàn thị xã./.

                                                                                     


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 1.453.700
    Online: 27