Năm 2022, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 đặt mục tiêu sản lượng điện đạt 4.606 triệu kWh, doanh thu 7.585,9 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 264 tỷ đồng.

Trong 4 tháng đầu năm nay, sản lượng điện của nhà máy đạt 1.133 triệu kWh, doanh thu 1.928 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 62,1 tỷ đồng. Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 là nhà máy nhiệt điện than lớn nhất miền Trung, gồm 2 tổ máy phát điện với tổng công suất 1.200 MW.

Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1

Bước vào mùa nắng nóng năm nay, nhu cầu sử dụng điện của người dân, doanh nghiệp tăng cao. Dưới sự chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam, trên 400 cán bộ, công nhân của nhà máy đang làm việc với tinh thần, trách nhiệm cao nhất, tiếp tục vận hành an toàn, ổn định tổ máy số 2, đảm bảo phát triển lên lưới điện quốc gia, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Thống kê: 1.394.878