Tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/ThU của Ban Thường vụ Thị ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chuyên đề. Ngay sau khi có Nghị quyết số 08-NQ/ThU, ngày 04/01/2022, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã ban hành Nghị quyết về “phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo thị xã Kỳ Anh đến năm 2025 và những năm tiếp theo” có 12 chi bộ trường học trên địa bàn thị xã Kỳ Anh chú trọng tổ chức sinh hoạt chuyên đề điểm để đánh giá, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc, những trăn trở của các thầy cô trong quá trình giảng dạy; đề xuất kiến nghị những giải pháp mới, căn cơ nhằm đẩy mạnh phong trào học tập trong học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn.

Những trăn trở của người Thầy và những kiến nghị mới để xây dựng phong trào học tập trong học sinh

Chi bộ trường THCS Kỳ Phương tổ chức sinh hoạt chuyên đề tháng 4 năm 2022

Tại cuộc sinh hoạt chuyên đề điểm của chi bộ trường THCS Kỳ Phương vào chiều ngày 28/4/2022 các thầy cô giáo đã tập trung chỉ ra những khó khăn của công tác giáo dục học sinh trong những năm gần đây. Khi trường THCS Kỳ Phương có thêm một điểm trường ở Ba Đồng dành cho con em học sinh thuộc khu vực tái định cư của thôn Đông Yên (xã Kỳ Lợi); hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy thiếu chưa đáp ứng kịp thời để đổi mới phương pháp dạy học của giáo viên; số lượng lớp và học sinh đông. Tuy nhiên, đội ngũ giáo viên thiếu, nhiều giáo viên ở cách xa trường nên gặp khá nhiều khó khăn trong công tác tiếp cận lớp thường xuyên, nhất việc đầu tư dạy tăng cường cho các môn, khối mũi nhọn, trong khi đó chế độ chính sách cho giáo viên vẫn còn nhiều hạn chế. Nhiều ý kiến thảo luận đã nêu lên những trăn trở của thầy cô giáo khi phong trào học tập trong học sinh có phần chững lại so với giai đoạn trước, chỉ ra những nguyên nhân, trách nhiệm của nhà trường, phụ huynh trong công tác giáo dục con em học sinh. Các kiến nghị, đề xuất của giáo viên về đổi mới hình thức dạy học theo hướng ứng dụng công nghệ thông tin, tổ chức hoạt động trải nghiệm, gắn dạy kiến thức với giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho các em; tổ chức các cuộc thi cấp trường tạo phong trào thi đua giữa các lớp; tổ chức các đợt kiểm tra thương xuyên việc học ở nhà của học sinh, nhất các buổi học online.

Phát huy vai trò nêu gương của thầy cô giáo

 Chi bộ Lý - Hóa, Trường THPT Kỳ Anh sinh hoạt chuyên đề tháng 3/2022

Chi bộ Lý - Hóa thuộc Đảng bộ trường THPT Kỳ Anh, tổ chức sinh hoạt chuyên đề “phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ để nâng cao chất lượng hoạt tổ chuyên môn” ngày 28/3/2022. Chuyên đề đã đánh giá thực trạng chất lượng hoạt động chuyên môn của tổ Lý -Hóa, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình dạy học của các đồng chí đảng viên là giáo viên bộ môn. Những khó khăn gặp phải do đặc thù môn học cần nhiều điều kiện để thực hành khi hoạt động dạy học trực tuyến không đáp ứng được yêu cầu. Phát huy vai trò nêu gương của người đảng viên là giáo viên, các thầy cô đã đề xuất nhiều giải pháp để không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dạy học trong đó, đề xuất xây dựng mô hình, điển hình trong chính đội ngũ giáo viên, tăng cường hoạt động thao giảng, trao đổi chuyên môn giữa các giáo viên trong và ngoài trường. Mỗi giáo viên tổ Lý - Hóa cần xây dựng hình mẫu cho học sinh noi theo về đạo đức, lối sống cũng như hoạt động học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn để truyền cảm hứng học tập cho các em học sinh.

Đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã

Phát biểu góp ý và chỉ đạo tại các buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã ghi nhận kết quả đạt được và chia sẻ với những của chi bộ các trường, đánh giá cao những góp ý tâm huyết của các thầy cô. Đồng thời, chỉ đạo cấp ủy chi bộ, ban giám hiệu trường cần phát huy vai trò người đứng đầu chủ động tích cực hơn nữa trong tham mưu đề xuất xây dựng đủ phòng bộ môn, các trang thiết bị dạy học; tăng cường mối quan hệ với Ban hành giáo, linh mục nơi có học sinh là giáo dân nhằm hài hòa giữa giáo dục tín ngưỡng, tôn giáo và đạo đức, văn hóa cho học sinh, đảm bảo quyền lợi được học của thanh, thiếu niên, quyết tâm không để học sinh bỏ học. Các đồng chí giáo viên cần thực hành nêu gương, sáng tạo hơn nữa trong hoạt động dạy học, đổi mới phương pháp, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, giờ học văn hóa gắn với kỹ năng mềm, kỹ năng sống cho các em học sinh.

Để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, cần tăng cường hơn nữa phối hợp chặt chẽ giữa cấp ủy, chính quyền địa phương với các trường trong xây dựng tinh thần học tập ngay ở phụ huynh để mỗi tổ chức đảng và gia đình cán bộ, đảng viên cần trở thành đơn vị học tập, gia đình học tập; mỗi cán bộ, đảng viên là công dân học tập, làm nòng cốt trong xây dựng các mô hình học tập trong Nhân dân.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 1.394.881
    Online: 38