Sáng ngày 13/4, UBND thị xã đã tổ chức họp thống nhất phương án điều chỉnh quy hoạch chung thị xã Kỳ Anh. Lãnh đạo Ban Quản lý KKT Tỉnh, đồng chí Đặng Văn Thành – TUV, Bí thư Thị ủy; đồng chí Phan Duy Vĩnh- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, ban ngành liên quan dự cuộc họp. Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn- Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc họp.

UBND thị xã họp thống nhất phương án điều chỉnh quy hoạch chung thị xã Kỳ Anh

Theo phương án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thị xã có diện tích cần điều chỉnh hơn 310 ha, bao gồm 4 phân khu: Kỳ Nam, khu vực hồ Mộc Hương, khu vực khu du lịch Kỳ Ninh; khu vực đa chức năng phía nam núi Màu..

Đơn vị tư vấn trình bày điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thị xã tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã có nhiều ý kiến, đề xuất góp ý liên quan đến việc điều chỉnh quy hoạch chung thị xã phải phù hợp với quy hoạch khu đô thị Trung tâm khu Kinh tế Vũng Áng, trong đó, điều chỉnh phải có tính khả thi, phù hợp với thực tế hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Chủ tịch UBND thị xã Kết luận tại cuộc họp

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn- Chủ tịch UBND thị xã đã kết luận một số nội dung cuộc họp : Cơ bản thống nhất tập trung điều chỉnh ở 4 phân khu, nên điều chỉnh phù hợp với thực tiễn từng địa phương, bổ sung một số hạng mục liên quan đến KKT Vũng Áng cập nhật. Đồng thời, yêu cầu đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến bổ sung, giao  các phòng chuyên môn thị xã tham gia cùng với tư vấn để hoàn thiện điều chỉnh quy hoạch chung thị xã Kỳ Anh một cách sớm nhất.

Thống kê: 2.714.716