UBND thị xã Kỳ Anh vừa ban hành quyết định về việc công nhận 4 thôn đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu đợt 2 năm 2021, nâng tổng số khu dân cư NTM kiểu mẫu trên địa bàn lên 8 thôn.

4 khu dân cư NTM kiểu mẫu mới gồm: thôn Vĩnh Thuận, Tân Thành, Hải Hà (xã Kỳ Ninh); thôn Hải Hà (xã Kỳ Hà).

Bà con Nhân dân xã Kỳ Nam xây dựng nông thôn mới

Quyết định được ban hành sau khi Văn phòng Điều phối NTM tỉnh tiến hành kiểm tra, thẩm định và xác nhận 4 khu dân cư NTM kiểu mẫu hoàn thành các tiêu chí quy định tại Quyết định số 33/2014/QĐ-UBND ngày 31/7/2014 của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

TX Kỳ Anh hiện có 8 khu dân cư được công nhận khu dân cư NTM kiểu mẫu và 15 vườn mẫu đạt chuẩn. Trong đó, đợt 1 (thẩm định vào cuối tháng 11/2021) gồm: thôn Hải Hà (xã Kỳ Hà); thôn Minh Đức (xã Kỳ Nam); thôn Tân Thắng, Tam Hải 2 (xã Kỳ Ninh). Đợt 2 gồm: thôn Bắc Hà (xã Kỳ Hà); thôn Vĩnh Thuận, Tân Thành, Hải Hà (xã Kỳ Ninh). Đến nay, thị xã đã có 23 khu dân cư NTM kiểu mẫu và 101 vườn mẫu đạt chuẩn.

Thống kê: 2.715.606