Sáng ngày 27/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt, học tập, triển khai thực hiện chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. Đồng chí Đặng Văn Thành - TUV, Bí thư Thị uỷ chủ trì hội nghị tại điểm cầu thị xã Kỳ Anh.

Các đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu thị xã Kỳ Anh.

Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe PGS.TS Bùi Đình Phong - Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh giới thiệu những nội dung cơ bản của chuyên đề. Đồng chí nhấn mạnh trách nhiệm nêu gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí, tự lực, tự cường dân tộc, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh trong cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Qua đó góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển mà Đại hội XIII của Đảng đã xác định.

Hội nghị được kết nối trực tuyến đến 466 điểm cầu với hơn 27.800 đại biểu tham dự.

Cũng tại hội nghị, đại biểu được cung cấp thông tin về “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”. Theo đó, đi lên chủ nghĩa xã hội (CNXH) là yêu cầu khách quan, là con đường tất yếu của cách mạng Việt Nam. Bởi, CNXH là tương lai của xã hội loài người; là ý chí, nguyện vọng của Nhân dân Việt Nam; Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng duy nhất lãnh đạo sự nghiệp xây dựng CNXH ở Việt Nam

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng yêu cầu các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy bám sát các kết luận, hướng dẫn, kế hoạch của Trung ương, của tỉnh nhằm tiếp tục chỉ đạo tổ chức hoàn thành kế hoạch học tập, nghiên cứu triển khai thực hiện chuyên đề toàn khóa đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

Về các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các địa phương, đơn vị tập trung thực hiện hiệu quả các nghị quyết Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành trong năm 2021, triển khai chương trình hành động sát với thực tiễn.

Tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Rà soát, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2021; chuẩn bị tốt nhiệm vụ kế hoạch năm 2022. Tăng cường nhiệm vụ thu ngân sách; đẩy nhanh tiến độ các dự án, giải ngân nguồn vốn đầu tư công. Triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp vụ xuân; kiểm soát, kiềm chế dịch bệnh trên vật nuôi.

Lãnh đạo các cấp, các sở, ngành, địa phương tạo điều kiện cho nhà đầu tư có tiềm năng triển khai các công trình, dự án trên địa bàn. Tập trung cao cho công tác an sinh xã hội, chỉ đạo hoàn thành các nhà văn hóa cộng đồng, nhà ở cho Nhân dân theo kế hoạch đề ra.

Chuẩn bị tốt các nội dung cho kỳ họp HĐND cuối năm. Tập trung xử lý các tồn đọng, các khiếu nại, tố cáo. Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi kích động Nhân dân, gây mất ổn định tình hình. Chủ động các phương án, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để ứng phó với thiên tai.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan truyền thông tiếp tục tăng cường dung lượng, đổi mới nội dung, phương thức chuyển tải thông tin, tuyên truyền những nội dung cơ bản của chỉ thị, kết luận; nhất là các nội dung về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến với đông đảo tầng lớp Nhân dân.

Thống kê: 2.715.923