Ngày 01/10/2021, Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch Số 404/KH-STP về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với pháp luật”. Cuộc thi diễn ra trong vòng 15 ngày, từ 14h00 ngày 25/10/2021 đến 14h00 ngày 09/11/2021. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam (9/11) năm 2021. Đối tượng dự thi là thanh niên đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Nội dung thi gồm: Luật Giao thông đường bộ, Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia, Luật phòng chống ma túy, Luật An ninh mạng, Bộ Luật lao động, Luật Thanh niên, Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Tham dự cuộc thi, mỗi thí sinh sẽ phải trả lời 29 câu hỏi trắc nghiệm và thực hiện dự đoán số lượt người tham gia. Thời gian thực hiện đề thi tối đa là 30 phút, mỗi người dự thi được tham gia tối đa 03 lần. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trao 19 giải gồm 01 giải nhất, 03 giải nhì, 05 giải ba và 10 giải khuyến khích với tổng giá trị 21 triệu đồng cho các cá nhân và tập thể đạt kết quả cao nhất. (gửi kèm thể lệ cuộc thi trực tuyến)

Thông qua cuộc thi này nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên. Đồng thời, cung cấp kiến thức pháp luật cơ bản, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống, tìm hiểu pháp luật và nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật.

Thống kê: 2.714.644