Sáng 15/9, hơn 19.300 học sinh ở thị xã Kỳ Anh học sinh từ bậc tiểu học đến THPT trở lại trường (bậc mầm non chưa tổ chức dạy học) đã trở lại trường học trực tiếp.

Theo phương án đã được lựa chọn, tất cả các trường học trên địa bàn thị xã tổ chức dạy học trực tiếp 2 ca (sáng, chiều); giữ nguyên số học sinh/lớp, mỗi tuần học 5 buổi đối với tiểu học, 6 buổi đối với THCS và THPT, mỗi buổi không quá 4 tiết.

Công tác phòng chống dịch ngay khi học sinh trở lại trường đã được 20 trường tiểu học và THCS, 2 trường THPT và 1 trường đào tạo nghề đã được các nhà trường thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch.

Giáo viên tổ Hóa học trường THPT Kỳ Anh cùng với học sinh pha chế dung dịch sửa tay sát khuẩn

Tại trường học trên địa bàn thị xã, học sinh trước khi vào trường được giáo viên, các đoàn viên thanh niên kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu rửa tay sát khuẩn tại khu vực cổng chính.

Học sinh trường THPT Kỳ Anh tham gia trực nhật ở khu vực lớp và sân trường trước giờ vào học.

Điểm rửa tay sát khuẩn được bố trí trong và ngoài lớp học.

Sỹ số học sinh thị xã Kỳ Anh trong ngày đầu tới trường học trực tiếp đạt gần 100%.