Sáng ngày 14/9/2021, Thường trực Thị ủy đã tổ chức buổi làm việc với BCH Đảng bộ xã Kỳ Hà về kết quả thực hiện nhiệm vụ thời gian qua và các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương trong thời gian tới. Các đồng chí Đặng Văn Thành - TUV, Bí thư Thị ủy; Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đồng chủ trì buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Đồng chí Lê Văn Luyện - Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Hà báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng 8 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm 2021.

8 tháng đầu năm 2021, thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện khó khăn chung, song được sự quan tâm giúp đỡ của thị xã, sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng với sự vào cuộc, nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, Đảng bộ và nhân dân xã Kỳ Hà đạt được kết quả đáng ghi nhận. Các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa - xã hội phát triển; quốc phòng - an ninh được đảm bảo; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm, được chú trọng; hoạt động của MTTQ, các đoàn thể từng bước được đổi mới; đời sống nhân dân ổn định; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác phòng chống dịch Covid-19 được triển khai quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả.

Nổi bật là trên lĩnh vực khai thác, đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản với tổng sản lượng thủy hải sản đạt 1.433,17 tấn, thu nhập 58,078 tỷ đồng, đạt 54,15% kế hoạch; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, thương mại tăng trưởng và phát triển tạo công ăn việc làm và thu nhập cho lực lượng lao động trong độ tuổi, thu nhập ước đạt 32 tỷ đồng, tổng thu từ nguồn lao động trong nước và nước ngoài đạt 93,73 tỷ đồng, đạt 93,73% kế hoạch; tiếp tục giữ vững xã đạt chuẩn Nông thôn mới và tiến hành xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao.

Đồng chí Nguyễn Hồng Chung - Chủ tịch UBND xã Kỳ Hà đã báo cáo các vướng mắc, tồn đọng của địa phương.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì Kỳ Hà vẫn còn một số khó khăn, hạn chế đó là: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy có những thời điểm chưa quyết liệt; tỷ lệ kết nạp đảng viên đạt thấp; việc thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên còn hạn chế; một số tồn đọng, vướng mắc liên quan đến đất đai, xây dựng chưa được xử lý dứt điểm; tiến độ xây dựng Nông thôn mới nâng cao còn chậm…

Đồng chí Trần Xuân Phượng - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã, Trưởng đoàn công tác chỉ đạo xã đề nghị Kỳ Hà cần xây dựng đường găng tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao theo đúng lộ trình đề ra; thường xuyên phối hợp với các Linh mục, Hội đồng mục vụ các giáo xứ, giáo họ trong triển khai, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ địa phương, nhất là xây dựng NTM

Đ/c Nguyễn Anh Ngọc - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy đề nghị Kỳ Hà quan tâm công tác xây dựng Đảng, nhất là công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác KTGS; chú trọng công tác quản lý, phát triển đảng viên, nhất là vùng giáo; cần quan tâm rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ để có tính khả thi cao; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng UVBCH trong thực hiện nhiệm vụ

Đ/c Trần Thị Huyền - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của Kỳ Hà, nhất là sau khi kiện toàn nhân sự chủ chốt. Tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn nên đòi hỏi cán bộ xã làm việc cần có chiều sâu, đồng thời tăng cường hiệu quả phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ. Đối với xây dựng NTM, là địa bàn vùng giáo nên cần có đặc thù riêng; công tác kiểm tra giám sát cần đi vào thực chất, tránh đối phó; nêu cao hơn nữa vai trò trách nhiệm của người đứng đầu.

Đ/c Nguyễn Văn Hảo - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UB MTTQ thị xã đề nghị Kỳ Hà hết sức quan tâm đến công tác an ninh vùng giáo; chăm lo hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, nhất là việc đoàn kết tập hợp hội viên, xây dựng chi đoàn chi hội vững mạnh; có biện pháp xử lý những đảng viên đi nước ngoài về không tham gia sinh hoạt; tăng cường công tác đối thoại với Nhân dân để từng bước tháo gỡ những khó khăn vướng mắc.

Đ/c Nguyễn Thị Mai Dung - Phó trưởng ban phụ trách Ban Tuyên giáo Thị ủy đề nghị Kỳ Hà quan tâm nắm bắt dư luận xã hội, nhất là vùng giáo; triển khai, quán triệt sâu rộng các văn bản pháp luật, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến toàn Đảng, toàn dân.

Đ/c Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy chính quyền Kỳ Hà trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng chí định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Với tiềm năng lợi thế là phát triển nông nghiệp, nhất là khai thác, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản nên cấp ủy chính quyền cần có cơ chế, định hướng để Nhân dân có khát vọng vươn lên làm giàu; có kế hoạch xử lý dứt điểm các vướng mắc, tồn đọng; kiểm soát, xử lý triệt để việc vi phạm trật tự xây dựng; xây dựng đường găng cụ thể trong xây dựng NTM nâng cao, khuyên khích xây dựng và phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả.

Đồng chí Đặng Văn Thành - TUV, Bí thư Thị ủy kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Thị ủy Đặng Văn Thành đã ghi nhận những sự cố gắng và kết quả rất đáng trân trọng mà xã Kỳ Hà đạt được. Đồng thời, đề nghị BCH Đảng bộ xã tiếp thu nghiêm túc các ý kiến đóng góp của các đại biểu để khắc phục tồn tại, hạn chế, triên khai thực hiện trong thời gian tới. Về nhiệm vụ trọng tâm, Bí thư Thị ủy yêu cầu: Tiếp tục thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, công tác phê bình, tự phê bình mang tính xây dựng; rà soát, phân công nhiệm rõ ràng đối với cán bộ, tránh bao biện, làm thay; quan tâm xử lý dứt điểm các vướng mắc, tồn đọng. Nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ, nhất là sinh hoạt chuyên đề; quan tâm hơn nữa đến công tác tổ chức, cán bộ; phát huy tiềm năng lợi thế của xã ven biển trong phát triển kinh tế; chuẩn bị tốt mọi điều kiện để học sinh trở lại trường đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí đề nghị Đoàn công tác của BTV Thị ủy tiếp tục đồng hành cùng địa phương nhằm xây dựng Kỳ Hà sớm đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

Thống kê: 2.716.033