Từ khoảng 7h sáng ngày hôm nay (14/9), trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn đi qua tổ dân phố Hưng Thịnh, Hưng Bình - phường Hưng Trí bị ngập sâu, các phương tiện giao thông không thể đi qua.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ bão số 5 nên trong đêm 13/9 đến nay, trên địa bàn thị xã Kỳ Anh có mưa to, có nơi mưa rất to và dông, lượng mưa phổ biến từ 70-150mm, có nơi trên 150 mm,  mưa to trong nhiều giờ đã làm ngập khoảng  300 m Quốc lộ 1A, đoạn đi qua TDP Hưng Thịnh đến TDP Hưng Bình (phường Hưng Trí), nơi sâu nhất đến 1m. Ngoài ra, còn ngập cục bộ một số nơi như chợ Kỳ Anh, tổ dân phố 1...

Ngập lụt trên Quốc lộ 1 A đoạn qua tổ dân phố Hưng Thịnh đến tổ dân phố Hưng Bình.

Nước ngập một số nơi khu vực xung quanh Chợ Thị Xã Kỳ Anh.

Nước tràn vào nhà dân tại tổ dân phố 1.

Lực lượng chức năng cắm biển cảnh báo và phân luồng giao thông tại điểm ngập lụt.

Trước tình hình đó, Công an thị xã Kỳ Anh đã cử cán bộ, chiến sỹ CSGT phối hợp với chính quyền địa phương huy động phương tiện, cắm biển cảnh báo và phân luồng giao thông đi tuyến đường tránh, không để các xe chạy qua chỗ nước lũ lên cao; tránh các tác động của nước đối với các hộ dân sống gần QL 1A đoạn bị ngập lụt.