Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, để bảo đảm cho trẻ em vẫn được đón Tết Trung thu năm 2021 ý nghĩa, an toàn, UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ tổ chức triển khai các hoạt động phù hợp, an toàn.

Theo văn bản vừa được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu ký ban hành về việc tổ chức Tết Trung thu năm 2021, UBND tỉnh giao các sở, ban, ngành cấp tỉnh tăng cường hoạt động truyền thông về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; tập trung tuyên truyền theo chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”.

Quan tâm, thăm hỏi, động viên, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn phải điều trị COVID-19, cách ly y tế, trẻ em là con của những người đang ở tuyến đầu chống dịch có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, miền núi.

Các cơ quan chức năng liên quan tăng cường kiểm tra, thanh tra an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu; kiểm tra, ngăn chặn và xử lý kịp thời việc vận chuyển, tàng trữ, kinh doanh các sản phẩm, đồ chơi, trò chơi, chương trình trực tuyến có tính chất bạo lực, độc hại, nguy hiểm, không phù hợp với trẻ em.

Sở LĐ-TB&XH chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc tổ chức các hoạt động Tết Trung thu năm 2021 tại các đơn vị, địa phương. Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em tại các địa phương. Tham mưu, bố trí để các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, tặng quà một số cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn phải điều trị COVID-19, cách ly y tế, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các địa phương.

Chỉ đạo, đôn đốc các địa phương, đơn vị triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ trẻ em và người lao động mang thai, nuôi con dưới 6 tuổi bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Chỉ đạo Trung tâm Công tác xã hội - Quỹ bảo trợ trẻ em, tư vấn, giáo dục nghề nghiệp, phục hồi chức năng cho người khuyết tật Hà Tĩnh vận động các nguồn lực, bố trí kinh phí để tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Thống kê: 2.715.745