Chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập ngành Tòa án Nhân dân (13/9/1945 -13/9/2021), trong bối cảnh phòng chống dịch Covid, các cơ quan khối nội chính thị xã Kỳ Anh đã đến tặng hoa chúc mừng, chia sẻ với các thẩm phán, thư ký, cán bộ công chức Toà án Nhân dân thị xã.

Toà án nhân dân thị xã Kỳ Anh hiện có 11 cán bộ công chức, trong đó có 03 thẩm phán, 02 thư ký, phải đảm đương nhiệm vụ trên địa bàn có số lượng vụ việc phát sinh lớn. Theo báo cáo của Chánh án TAND thị xã, chỉ tiêu ngành njgcho mỗi thẩm phán mỗi năm giải quyết trung bình 60 vụ, việc; Nhưng con số này tại thị xã Kỳ Anh phân công cho mỗi thẩm phán đều từ 100 – 120 vụ việc/năm. Điều đó cho thấy áp lực công việc, sự đầu tư về thời gian và đòi hỏi  tính chuyên môn rất cao đối với thẩm phán, thư ký, cán bộ công chức Toà án. Tính đến nay, Toà án Nhân dân thị xã đã giải quyết đạt trên 80% số lượng vụ việc phát sinh, tăng nhiều so với cùng kỳ năm ngoái.

Ghi nhận với kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của Toà án Nhân dân thị xã, các ngành trong khối nội chính chúc mừng và mong muốn: Đội ngũ thẩm phán, thư ký, cán bộ công chức TAND thị xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tận tâm, bản lĩnh, phối hợp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao. Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch, không để có án sai, án bị huỷ, án bị sửa, đảm bảo công tác xét xử công tâm, minh bạch, đúng người, đúng tội.

Một số hình ảnh các cơ quan, ban ngành chúc mừng Tòa án Nhân dân thị xã nhân ngày truyền thống.

Chánh án TAND thị xã cam kết: Toà án nhân dân thị xã sẽ tiếp tục phối hợp cùng Viện Kiểm sát nhân dân, Cơ quan điều tra Công an thị xã chọn một số vụ án đưa ra xét xử án điểm, án lưu động, án rút kinh nghiệm để tuyên truyền, răn đe giáo dục phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. Xây dựng mối quan hệ phối hợp tốt với chính quyền địa phương, các phòng chuyên môn cấp thị trong thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt là phối hợp để thu thập các hồ sơ tài liệu chứng cứ phục vụ cho công tác xét xử đảm bảo đúng quy định của pháp luật./.