Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, từ 7/9 đến ngày 9/9, toàn tỉnh có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông, lượng mưa phổ biến từ 70 - 130 mm/đợt, có nơi trên 150 mm/đợt. Với phương châm “ xanh nhà hơn già đông”, trong những ngày này, bà con nông dân ở các địa phương trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đang khẩn trương thu hoạch nhanh gọn lúa hè thu.

Vụ hè thu năm nay, thị xã Kỳ Anh đưa vào gieo cấy 315 ha lúa, với cơ cấu các giống cho năng suất, sản lượng cao, có khả năng chống chịu được sâu bệnh. Qua đánh giá, năng suất ước đạt gần 46 tạ/ha.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân các địa phương  đang tập trung động viên bà con nông dân khẩn trương ra đồng gặt lúa nhằm tránh các đợt mưa lũ gây ảnh hưởng đến năng suất và sản lượng của vụ mùa.

Đến thời điểm này, thị xã Kỳ Anh đã thu hoạch được 255 ha lúa, đạt 81%, hiện, đang chỉ đạo các địa phương, nhất là các vùng thường xuyên bị ngập úng do mưa lũ như: Kỳ Hà, Kỳ Trinh, Kỳ Ninh... vận động, hỗ trợ bà con nông dân tranh thủ thời tiết nắng ráo, tập trung nhân lực, máy móc để đẩy nhanh tiến độ thu hoạch diện tích lúa hè thu còn lại.

Một số hình ảnh bà con nông dân các địa phương tập trung thu hoạch nhanh gọn lúa hè thu chủ động phòng chống mưa lũ.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 763.867
    Online: 61