BTV Thị đoàn Kỳ Anh - Đoàn phường Kỳ Trinh vừa tổ chức ra mắt mô hình thanh niên phát triển kinh tế với loại hình kinh tế chăn nuôi tổng hợp. Tới dự có BTV Thị đoàn Kỳ Anh, cấp ủy - chính quyền địa phương cùng Ban cán sự Tổ dân phố.

Đồng chí Nguyễn Quang Trung - Phó Chủ tịch HĐND phường Kỳ Trinh phát biểu cam kết chính quyền địa phương cùng đồng hành với thanh niên trong phong trào lập thân, lập nghiệp.

Đồng chí Trần Thị Thanh Hoa - Bí thư Thị đoàn trao Quyết định hỗ trợ nguồn vốn vay Quỹ Quốc gia về việc làm của Trung ương Đoàn THCS Hồ Chí Minh cho đoàn viên Nguyễn Văn Giàu tại Lễ ra mắt.

Mô hình kinh tế của đoàn viên Nguyễn Văn Giàu ở tổ dân phố Hoàng Trinh - phường Kỳ Trinh bắt đầu khởi nghiệp đầu năm 2021, với mô hình chăn nuôi tổng hợp. Ban đầu, anh Giàu đã mạnh dạn nuôi 30 cặp thỏ giống, 100 cặp bồ câu và hàng trăm con gà cỏ thả vườn, mô hình hứa hẹn sẽ mang lại thu nhập ổn định.

Các đại biểu tham quan mô hình kinh tế của anh Nguyễn Văn Giàu ở tổ dân phố Hoàng Trinh - phường Kỳ Trinh.

Tại lễ ra mắt, Thị đoàn Kỳ Anh và lãnh đạo địa phương cam kết đồng hành trong quá trình phát triển của mô hình kinh tế thanh niên; trao Quyết định hỗ trợ từ nguồn vốn vay Quỹ Quốc gia về việc làm của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh .

Các mô hình kinh tế được thành lập ở thị xã Kỳ Anh cũng là nơi phát huy tinh thần đoàn kết xung kích tình nguyện, phát triển kinh tế - xã hội của đoàn viên thanh niên; tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên thanh niên tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi, phát huy năng lực, trí tuệ và tinh thần khởi nghiệp vươn lên góp phần sức trẻ xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.