Vụ Hè thu năm 2021, thị xã Kỳ Anh đưa vào gieo cấy 315 ha lúa. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị và chăm sóc, nên đến thời điểm này, các trà lúa Hè thu phát triển tốt, hứa hẹn một vụ mùa năng suất cao.

   

Vụ lúa Hè thu sinh trưởng, phát triển tốt

       Là địa phương có diện tích gieo cấy lúa hè thu lớn nhất thị xã, hiện xã Kỳ Ninh đang chỉ đạo bà con nông dân tích cực bám đồng, để sớm phát hiện các tác nhân gây hại, có giải pháp phòng trị kịp thời, không để ảnh hưởng đến sự phát triển của cây lúa. Ông Hoàng Xuân Mạnh -  Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Kỳ Ninh cho biết “toàn xã có 106 ha diện tích lúa Hè thu, nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, kiểm tra, phòng ngừa nên đến thời điểm hiện tại, trên các diện tích lúa tại xã Kỳ Ninh không phát sinh sâu bệnh. Lúa phát triển tốt, hứa hẹn một vụ mùa bội thu”.

     Được biết, bước vào vụ Hè Thu, nền nhiệt cao ảnh hưởng đến cây lúa. UBND thị xã Kỳ Anh đã kịp thời chỉ đạo các địa phương thực hiện các giải pháp tăng cường tích nước chống hạn như be bờ đắp đập giữ nước, nạo vét khơi thông dòng chảy các kênh tưới để tập trung nước bơm chống hạn, tăng cường kiểm tra kênh mương, điều tiết nước hợp lý, tích cực bám sát địa bàn nắm chắc tình hình trong từng đợt tưới, không để lãng phí nguồn nước, đảm bảo nước tưới... nên cơ bản đáp ứng đầy đủ nước phục vụ sản xuất.

     Bên cạnh đó, bà con nông dân thực hiện tốt các khâu chọn giống chịu hạn tốt, chủ yếu là các giống HN6, PC 6, Khang dân, Xuân mai, đồng thời làm đất kỹ, bón phân từ đầu vụ, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh giúp cây lúa phát triển tốt.

    Chỉ còn hơn 20 ngày nữa là đến kỳ thu hoạch, theo dự kiến, năm nay, năng suất lúa hè thu của thị xã Kỳ Anh đạt 43 tạ/ha, cao hơn cùng kỳ so với năm ngoái. Tuy nhiên, thời tiết diễn biến ngày càng bất thường, vì vậy các địa phương cần theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo khí tượng thủy văn để nhanh chóng cập nhật cho người dân nắm và có kế hoạch ứng phó kịp thời.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 763.583
    Online: 59