Tối ngày 04/8/2021, UBND thị xã Kỳ Anh đã tổ chức họp bàn phương án cách ly y tế tập trung nhân sự đại tu Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng I. Các đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch UBND thị xã, đồng chí Nguyễn Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp.

Đại diện lãnh đạo Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng I đã báo cáo phương án cách ly y tế, tập trung nhân sự tham gia đại tu Tổ máy số 2 Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng I.

Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng I có công suất thiết kế 1200 MW được đưa vào vận hành năm 2015. Theo kế hoạch, ngày 17/8/2021, PV Power Hà Tĩnh sẽ thực hiện công tác bão dưỡng sửa chữa định kỳ Tổ máy số 2 Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng I với thời gian thực hiện là 60 ngày. Dự kiến số lượng công nhân khoảng 579 người, bao gồm số người đến về từ các vùng có dịch Covid - 19 đang thực hiện cách ly theo Chỉ thị 16, Chỉ thị 15 và các vùng chưa có dịch. Thời gian dự kiến đến thị xã Kỳ Anh gồm 3 đợt: đợt 1 vào ngày 4/8, đợt 2 vào ngày 18/8; đợt 3 dự kiến ngày 05/9/2021.

Đại diện Khách sạn Tuấn Phát trình bày kế hoạch  phục vụ công nhân thực hiện cách ly y tế.

Đồng chí Nguyễn Văn Chung - Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại cuộc họp.

Sau khi đơn vị phối hợp với UBND thị xã, Trung tâm y tế thị xã Kỳ Anh tiến hành khảo sát và đã lựa chọn Khách sạn Tuấn Phát, Khách sạn Ngoại Thương dự kiến đảm bảo cam kết đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí nói trên.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch UBND thị xã kết luận cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Hoài Sơn cho rằng: Về phía Nhà máy phải chốt số lượng công nhân vào làm việc, thời gian cụ thể, sau thời gian cách ly làm việc bao nhiêu ngày. Về phương án cách ly thuê nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn, mỗi phòng tối đa không quá 4 người, phòng khép kín, ăn uống sinh hoạt tại chỗ, thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng chống dịch. Theo đó, Trung tâm y tế, trạm y tế các xã, phường nơi có khách sạn có công dân lưu trú phải thực hiện nghiêm về phòng chống dịch. Công an thị xã, công an phường đảm bảo công tác ANTT. Phòng Lao động TB&XH phối hợp quản lý người lao động; Bệnh viện đảm bảo chăm sóc sức khỏe ban đầu. Các ngành liên quan đảm bảo tốt các điều kiện cần thiết để thực hiện tốt công tác cách ly y tế cho công dân.

Thống kê: 2.715.793