Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang diễn biến phức tạp. Số ca bệnh ngày một gia tăng, đặt áp lực lớn cho các địa phương trong công tác phòng, chống dịch.

Để hỗ trợ bà con trong bối cảnh dịch đang phức tạp, khó lường,  Hà Tĩnh đã khẩn trương xây dựng kế hoạch đón công dân Hà Tĩnh đang sinh sống, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh có nguyện vọng trở về địa phương. Dù là địa phương số lượng công dân sinh sống, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh không lớn, song trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch bệnh, đến thời điểm này đã có 360 công dân đăng ký trở về quê trong những ngày tới.

39 khu cách ly tập trung của TX Kỳ Anh sẵn sàng kích hoạt khi có công dân trở về.

Kiểm tra, khai báo y tế đối với người đến/về trên địa bàn thị xã Kỳ Anh tại cửa ngõ phía Bắc và phía Nam thị xã

Để tiếp đón bà con trở về và thực hiện cách ly tập trung, 39 khu cách ly tập trung, bao gồm 2 khu cách ly của thị xã và 37 khu cách ly của các xã, phường với quy mô trên 600 phòng sẵn sàng được kích hoạt, bố trí chu đáo lực lượng, các điều kiện về cơ sở vật chất để phục vụ cho bà con trong thời gian thực hiện cách ly. Ngoài ra, thị xã Kỳ Anh còn ký kết với 4 khách sạn gồm: Trường Thọ ở phường Hưng Trí, Minh Hoa, Lâm Anh ở phường Kỳ Trinh, Châu Tuấn ở phường Kỳ Liên để bố trí Khu cách ly tập trung của thị xã Kỳ Anh khi có nhu cầu. Còn ở 11/11 xã, phường đã triển khai thực hiện việc ký cam kết với 2.395/2.395 cơ sở sản xuất kinh doanh,  triển khai cam kết phòng, chống dịch của các nhà trọ với chính quyền địa phương theo chủ trương của UBND tỉnh.

Đến nay, 15.566 người ở thị xã Kỳ Anh đã lấy mẫu xét nghiệm PCR COVID-19

Thị xã Kỳ Anh đã tiêm vắcxin mũi 1 đợt 3 cho 3.293 người  thuộc các nhóm đối tượng trên địa bàn thị xã theo Kế hoạch của Sở Y tế.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thị xã Kỳ Anh đang chuẩn bị các điều kiện để tiếp đón công dân từ vùng dịch về địa phương. Kích hoạt toàn bộ 37 địa điểm đã bố trí khu cách ly tập trung ở các xã, phường. Chỉ đạo các xã, phường xây dựng phương án, kịch bản cụ thể để đón và tổ chức cách ly đối với con em từ vùng dịch về địa bàn. Trung tâm Y tế, Bệnh viện thị xã, các trạm y tế xã, phường xây dựng phương án thực hiện các biện pháp y tế đối với con em từ vùng dịch về địa bàn theo quy định. Công an thị xã phối hợp với các lực lượng xây dựng phương án bố trí xe đón con em từ vùng dịch về địa bàn và đảm bảo an ninh trật tự các Khu cách ly theo quy định, khẩn trương hoàn thành việc rà soát, thống kê các đối tượng tiêm vắc xin phòng COVID-19./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 1.665.349
    Online: 94