Ông Trần Văn Hoàn ở Tổ dân phố Thắng Lợi, phường Kỳ Phương được mọi người biết đến là một trong những hộ phát triển chăn nuôi bò đem lại hiệu quả kinh tế cao từ nhiều năm nay, mang lại nguồn thu nhập ổn định và giúp gia đình ông làm giàu ngay chính trên quê hương mình.

Gắn bó với nghề nông, làm bạn với con trâu, con bò từ thuở bé, khi trưởng thành làm đủ nghề, chăn nuôi trâu, bò và buôn bán gia súc, ông Trần Văn Hoàn ở tổ dân phố Thắng Lợi, phường Kỳ Phương nghĩ hẳn mình có duyên với những con trâu, bò. Sau nhiều năm cần cù, chăm chỉ làm ăn, sản xuất, chăn nuôi, gia đình ông đã dành dụm được ít vốn liếng, ông Hoàn quyết tâm bàn với vợ quyết tâm  đầu tư phát triển chăn nuôi bò. Nhận thấy tiềm năng đất đai địa phương, đồng cỏ rộng lớn, đồi núi thuận lợi cho phát triển chăn nuôi bò và được sự hỗ trợ của các cấp, ông đã cùng với gia đình đã mạnh dạn vay vốn đầu tư xây dựng chuồng trại phát triển chăn nuôi. Sau nhiều năm phát triển chăn nuôi, từ chỗ đàn bò chỉ có vài con nay lên đến hàng chục con. Để đảm bảo nguồn thức ăn cho đàn bò, ngoài việc chăn thả trên các đồng cỏ. Vào vụ thu hoạch lúa, ông còn thu mua rơm rạ của bà con nhân dân về cất giữ để đảm bảo chủ động nguồn thức ăn cũng như cung cấp dinh dưỡng cho đàn bò.

Mô hình chăn nuôi bò của gia đình ông Trần Văn Hoàn- Tổ dân phố Thắng Lợi, phường Kỳ Phương

Không chỉ chú trọng về nguồn thức ăn mà ông còn rất chú ý đến khâu vệ sinh chuồng trại, thường xuyên vệ sinh tiêu độc khử trùng, tiêu phòng các loại dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh chuồng trại cho đàn bò. Nhờ vậy đàn bò của nhà ông ít khi bị bệnh. Từ khi phát triển nghề chăn nuôi bò, mỗi năm trừ chi phí, còn cho thu nhập gần 200 triệu đồng.

Hệ thống chuồng trại được xây dựng kiên cố

Trao đổi với chúng tôi, ông Hoàn cho biết: “So với chăn nuôi các con giống khác thì tôi thấy nuôi bò hiệu quả về kinh tế cao hơn nhiều. Đặc biệt, nuôi bò không tốn nhiều công chăm sóc lắm, ít dịch bệnh. Chỉ cần thực hiện tiêm phòng đầy đủ mỗi là phòng tránh được đa số bệnh…”.

Chăn nuôi bò theo hướng sinh sản đã giúp gia đình ông Trần Văn Hoàn là một trong những hộ sản xuất kinh doanh giỏi ở địa phương

Có kinh nghiệm thực tiễn từ chăn nuôi, gia đình ông Trần Văn Hoàn luôn sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm cho các hộ có nhu cầu chăn nuôi bò. Nhiều năm liên, gia đình ông luôn đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi ở địa phương. Từ mô hình chăn nuôi bò của gia đình ông Hoàn, hiện, trên địa bàn phường Kỳ Phương có nhiều hộ nông dân phát triển chăn nuôi bò theo hướng thương phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường tiêu thụ./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Kỳ Anh
     Liên kết website
    Thống kê: 1.682.058
    Online: 61